Máy mình không khởi động được. Xin chỉ mình nguyên nhân và cách khắc phục với?

Máy mình bị hiện tượng như sau: -khi bấm nút power...thì đèn xanh lóe sáng khoảng 1s thì tắt luôn. Quan sát trong case thì thấy ĐIỆN đã vào ...vì thấy quạt có chạy, rồi tắt luôn ! Sau đó có bấm nút power thì máy vẫn im lìm...Do điện không vào ! mình đã thử rút phích điện ra...rồi bật lại...thì lại hiện tượng như trên...đèn sáng 1s rồi tắt ! xin hỏi: vì sao không khởi động được? vì sao sau khi power lần 1 không được thì bấm power không vào điện nữa? vì sao rút phích điện ra...cắm lại thì power lại có điện?rồi lại mất ! mình đã thử như sau: 1/ bật power ... 1s máy tắt... rút phích điện , cắm lại... bật power ...1s máy tắt 2/ bật power ...1s máy tắt... rút phích điện... chờ 30min...cắm lại...bật power ...1s máy tắt 3/bật power...1s máy tắt... rút phích điện...cắm lại...chờ 30min..bật power...ơreka... máy vào ngon lành ! Mong các bác,các cô chỉ dẫn nguyên nhân, cách khắc phục...vì cứ bật máy lên mà máy im lìm thì ...có cũng như không? Trong khi chờ đợi, xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các bác, các cô !
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Lỗi: dòng điện không đủ đáp ứng cho PC khởi động. Nguyên nhân : + nguồn kém chất lượng. ( tuy nhiên lỗi này ít khi do nguồn ) + Các mối tiếp xúc dẫn điện kém, các bo mạch để trong môi trường ẩm thấp , bụi bặm đẫn đế hiện tượng dò rỉ điện trên các linh kiện ( kể cả bo mạch nguồn ). Xử lý: - tháo rời toàn bộ các linh kiện, vệ sinh kỹ từng chi tiết, tháo lắp thật cẩn thận (!!) - có thể sẽ phải "rửa" Main.