Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cần giúp đỡ về cài driver cho cạc màn hình?

jkfshrjkg01/06/2009 - 13:17

Lượt xem 422
Mình thử cài fglxr cho ATI mà mãi ko cài được, cài xong toàn ko chạy được compiz, thì bị giật. Nhưng dùng driver mặc định do Ubuntu cung cấp thì chạy được.
Ai đã cài rồi hướng dẫn cái nhỉ :D.
Card của mình là ATI Radeon X550.
Thanks.
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

thuy linh

01/06/2009 - 13:18
Cậu lên google, tìm cái gói Envy.deb về và dùng Gdebi để cài vào hệ thống rồi chạy nó.
Thường tớ nhấn Alt+Ctrl+F2 để chuyển vào giao diện dòng lệnh, rồi gõ envy để chạy với giao diện text. Như vậy sáng sủa hơn. Không rõ với trường hợp card là ATI thì thế nào, chứ con Nvidia TNT Riva 32MB nhà tớ, tớ phải chọn lần lượt mấy lần mới chạy được. Phải gỡ hết các driver đã cài (gõ số 6, nếu tớ nhớ ko lầm), sau đó làm sạch bản cài (gõ số 2), rồi tiếp đến là cài đặt driver mới (gõ số 1). Lúc đó mới...
Cậu lên google, tìm cái gói Envy.deb về và dùng Gdebi để cài vào hệ thống rồi chạy nó.
Thường tớ nhấn Alt+Ctrl+F2 để chuyển vào giao diện dòng lệnh, rồi gõ envy để chạy với giao diện text. Như vậy sáng sủa hơn. Không rõ với trường hợp card là ATI thì thế nào, chứ con Nvidia TNT Riva 32MB nhà tớ, tớ phải chọn lần lượt mấy lần mới chạy được. Phải gỡ hết các driver đã cài (gõ số 6, nếu tớ nhớ ko lầm), sau đó làm sạch bản cài (gõ số 2), rồi tiếp đến là cài đặt driver mới (gõ số 1). Lúc đó mới được. Với card nhà tớ, độ phân giải mặc định là 800x600, và phải chạy dpkg-reconfigure xserver-xorg để đổi lại thành card mặc định (driver là nv) thay vì driver do Envy cài vào (là nvidia), chuyển lên độ phân giải cao hơn (1024x768) rồi vào tập tin /etc/X11/xorg.conf để sửa lại driver là nvidia. Khá loằng ngoằng!
Tuy vậy, có lẽ với card nhà cậu sẽ gọn gàng hơn, vì card mới hơn (con Nvidia này có được 8 năm nay rồi, quá cũ kỹ và lỗi thời rồi).
Theo forum.ubuntu-vn.org
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn