Máy bấm power lần 2 mới lên màn hình là sao, ai biết chỉ em với??

Cấu hình máy em: main intel 915 vga onbo, cpu presstcot 3g/800/1m ram 2x512/400, em ko xài card màn hình rời, nguồn 350w 20pin Trước em xài con presscott 3.06/533/1m bật nguồn lên bình thường, từ khi đổi con cpu 3g bus 800 là bị tình trạng bật power ko lên màn hình, em phải bấm reset lại thì nó mới lên. Main của em nguồn 24pin, nguồn em đang xài chĩ có 20pin, em hỏi đứa em nó nói do nguồn yếu, nên cung cấp điện ko đủ, phải bấm lần 2 nó phóng điện đủ các tụ nó mới lên.Có phải vậy ko mấy anh? Em tính đổi cái nguồn 24pin, em của em nó bảo để vậy xài cũng được nhưng các thiết bị trong thùng máy sẽ mau hư. Ai biếttư vấn dùm em nên mua nguồn loại nào tầm 200k nha. ah cpu của em nó nóng quá, ide 50 độ, còn full load thì 65 đến gần 70 độ. em xài tản nhiệt lõi đồng, thùng máy thì tháo hết , em còn cho cái quạt 10x10cm thổi vô thùng máy nữa. Ai có kinh nghiệm về chuyên này xin giúp đỡ em cảm ơn nhiều!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Lỗi này chủ yếu là do con tụ P-Up bị yếu ( nếu chết sẽ bật không ) . Đặc điểm của con tụ này là - Điện dung lớn (100 -- 200 Micro FARA) - Hoạt động ở điện thế 5 đến 12 V nhưng Full U thường là 16 đến 24 V . Sở dĩ mình nói thống số của nó để bồ dễ nhìn ra nó để kiểm tra nếu nó hỏng ( Phồng - dộp - cháy - chảy nước ) thì thay con mới . thường là nằm trên Main nhưng một số nguồn tốt cũng có - Không thể ngoại trừ con On - Off bị trai .