Máy tính của em ko Ghost được. Mong mọi người giúp đỡ?

Em có con main Asus P5GZ-MX, cpu cel 2.53ghz, ram Kingmax 256MB chẳng hiểu tại sao ghót xong khởi động lại chỉ chạy tới màn hình Wellcome là restar lại và cứ thế lập lại hoài. Em thử ghot bản chưa cài driver VGA, Audio và 1 số driver mà winXP ko tự nhận dc thì ko có gì xảy ra, nhưng cứ cài đầy đủ driver thì bị. Một điều lạ nữa là em đem con main đó gắn với CPU(p4 3.0ghz) và những linh kiện khác lại ghót ngon lành khi cài đủ driver...em đã tét ram,cpu, hdd rùi đều ok. Ko lẽ do drivers của main? nếu do driver thì tại sao khi gắn với linh kiện khác lại ghót dc??? Xin các bro chỉ giáo?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Tần số làm việc của CPU = FSB x R (Rotation) Các main đời cũ, thiết lập FSB, R bằng tay (thay đổi jump trên main) Các main đời mới, FSB và R do phần mềm PnP (Plug and Play) trong BIOS tự nhận. Một main có thể hỗ trợ nhiều loại CPU với nhiều tần số khác nhau, nhưng nó chỉ chạy tốt ở 1 vài loại thôi (xem user manual của main) Với main của bạn, có thể đã không hỗ trợ tốt cpu Celeron 2.53Ghz dẫn tới mất đồng bộ (về tốc độ đáp ứng dữ liệu) khi CPU nạp HDH. Bạn thử 1. Clear Cmos, disable VGA cache, BIOS cache trong thẻ Advanced Bios ... trong Setup Cmos. 2. Nếu (1) ko OK, điều chỉnh (giảm) tần số bus hệ thống (FSB) và tăng hệ số nhân ® trong Frequency ...