Hỏi về chế độ terminal và đồ họa trong linux ubuntu?

Mình đang dùng ubuntu 8.10, sau khi cài đặt thì nó chạy vào chế độ đồ họa, nhưng sau đó cài cái gì đó restart lại máy thì nó vào chế độ terminal đòi điền user và pass vào. Sau khi điền xong nó báo là được và vẫn hiện tên tài khoản của mình cùng với dấu nhắc gõ lệnh. Vậy bây giờ muốn vào được chế độ đồ họa của nó thì phải gõ lệnh gì, hay cần làm gì. Thank các bạn.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn bấm Ctrl+Alt+F7 xem nào! nếu không được thì gõ Mã: sudo gdm rồi đánh pass xem.