Màn hình đen xì sau khi update bất cứ cái gì..?

Các bạn ơi! Tối hôm trước em lọ mọ vào update bản 9.04. update xong thì khi nào ubuntu không thể thấy cái gì..chỉ có màn hình đen với mấy cái sọc màu thôi. Lọ mọ 1 hồi quyết định cài lại 8.10. Nhưng cài lại xong lại le te ấn update..và...nó lại màn hình đen với mấy cái vạch màu! Bây giờ phải làm thế nào bây giờ~! Cứu em với! Máy vẫn chạy bình thường(vì em nghe thấy tiếng muh - chỉ không có hình thôi) Ah! Lạ 1 điều là em cài driver của card đồ hoạ thì em chỉ chạy mỗi file .run là xong. Có thể enable đc card! (em dùng Ati Mà muốn cài tiếp cũng không được! Vì em gõ lệnh "sudo gedit /etc/default/linux-restricted-modules-common" để thêm dòng như trong wiki thì nó mở ra cửa sổ chỉnh sửa nhưng chẳng thấy cài gì cả..nên em cũng chẳng biết thêm vào đâu. Mọi nguời giúp em với nha. Cứ thế này em sợ lắm! huhu
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn dùng Driver của ATI tải từ trang chủ có thể bị hiện tượng này (đã gặp khi cài cho Debian và Ubuntu ) Gỡ Driver này ra, rồi dùng Driver mặc định của Ubuntu ấy !