HDD không cài Win được, giúp mình với?

Tình trạng HDD hiện tại là tôi không thể setup đĩa Window được. Khi boot từ đĩa CD, sau khi màn hình Window Setup hiển thị khoản 30 giây thì nó báo "... D:\ns\boot\...." cái link dẫn tới 1 file nằm trên partition D, tôi không hiểu tại sao boot từ CD mà nó lại cần 1 cái file trên HDD. Tôi nghỉ là ổ cứng bị hư (mua cái đĩa Window khác cũng vậy) cho nên đã dùng Norton Doctor để kiểm tra bad ổ cứng, nhưng khồng tìm thấy bad nào!?? Tôi gắn ổ cứng sang 1 máy tính khác để back up dữ liệu, sẵn đó tôi format trong win luôn .."format completed" smilie Gắn vào lại máy cũ thì tình trạng vẫn như vậy smilie Tôi dùng Partition Magic định là sẽ format thử xem, nhưng Extract xong ->hiện logo -> hoặc báo lỗi hoặc bị treo đứng luônsmilie thay đĩa hiren's boot mới cũng vậy smilie . Các bạn có gặp trường hợp này chưa vậy? Ổ cứng kô hư, đĩa CD không hư mà lại không cài được smilie Nhưng có 1 điểm lưu ý là sau một thời gian không sử dụng, mở máy nó im ru, tôi vệ sinh RAM, gắn lại -> không lên, tôi gắn 1 cái 256 thì nó vào Win được, tôi gắn thêm cái 512 còn lại thì BIOS hoạt động nhưng khi load WIN nó báo ".. window\system32\drivers\pci.sys.." kể từ đó cái máy tôi nó bị như vậy smilie Không lẻ do cây RAM của tôi có vấn đề sao?? Vì Nếu RAM lỗi thì tại sao BIOS vẫn hoạt động được!? Bạn nào có thể giải đáp thắc mắc này được không? Mong tin. Thân!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Thanh ram 512 của bạn bị lỗi rồi, bạn có thể dùng hirent boot , vô testing tool: test từng thanh ram, đảm bảo thanh 512 của bạn "đỏ lòm" bạn thay thanh thanh khác là cài được. tại mình cũng bị như bạn lúc đầu mình cũng nghĩ ổ cứng hoặc CD , nhưng không phải, kết quả mình test ram thì thấy 1 thanh bị lỗi, bỏ thanh bị lỗi ra, cài win ok luôn. đó là kinh nghiệm bản thân mình, mình không giám khẳng định 100% bạn cũng như vậy, nhưng mình nghĩ là >90%.