Gần đây máy tính của mình hay bị đứng, không thể Shutdow từ Win được, giúp mình với?

Không hiểu tại sao gần đây máy tính của mình hay bị đứng, không thể Shutdow từ Win được, Ctrl-Alt-Del cũng không được nốt. Mình phải thường xuyên tắt bằng Power. Cứ như vậy hoài thì máy tính mình tiêu mất. Máy mình mới mua được nửa năm thôi, cấu hình cũng khá mạnh (máy laptop) Đã kiểm tra không có con virus nào. Mình phải làm sao đây! Mong các bạn giúp đỡ.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Vấn đề nằm ở chỗ quản lý nguồn của máy bị vấn đề (ACPI), vào Device Manager kiểm tra xem ACPI đã được cài đặt hay bị đánh dấu warning (chấm than). Níu chưa có thể lên trang web của Microsoft Search cái Article về chủ đề này sẽ được hướng dẫn cụ thế. Còn không thì chỉ cài đặt lại toàn bộ windows mà thôi - nên nhớ cài đặt toàn bộ, cài sạch, không nên chọn chế độ cài đè. Vì cho windows detect thì nó không thấy thiết bị này. Trước khi cài đặt phải vào BIOS Setup enable cái ACPI lên trước nhé. Chúc thành công.