Giúp khắc phục lỗi cài Windows XP?

Sau khi cho đĩa CD cài Windows XP vào máy và cài đến giai đoạn “Windows is starting up” thì vài giây sau, màn hình xuất hiện dòng chữ "STOP: c0000221 Unknown Hard Error \SystemRoot\System32\ntdll.dll” và không thể tiếp tục cài đặt. Mong các anh chị cho em biết cách khắc phục.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Lỗi này có thể do một số nguyên nhân về phần cứng như: - Ổ đĩa hay đĩa CD cài đặt Windows XP có lỗi (nguyên nhân này ít khi gặp). Bạn cần thay đĩa CD cài đặt khác hay thử dùng ổ CD khác để cài đặt. - RAM bị lỗi (rất hiếm gặp). Bạn cắm lại các thanh RAM cho chắc chắn, tháo bớt thanh RAM mới nâng cấp (nếu có) hay thay thử RAM. - Ổ đĩa cứng có vấn đề (thường gặp nhất): Bạn gắn lại hay thay thế cáp nguồn và cáp tín hiệu nối ổ đĩa cứng tới bo mạch chủ. Nên sử dụng riêng cáp cho ổ đĩa cứng và cáp cho ổ CD. Khi cài đặt Windows XP, bạn cần cho chương trình cài đặt tiến hành xóa partition cũ để phân hoạch và format lại ổ đĩa cứng trước rồi mới cài Windows. Trường hợp bạn sử dụng ổ đĩa SATA thì phải dùng đĩa CD cài đặt có tích hợp sẵn driver SATA hay vào BIOS xác lập sang chế độ tương thích IDE.