Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Rắc rối với VGA share từ RAM?

jkfshrjkg22/05/2009 - 16:33

Lượt xem 475
Em xài , windows vista premium. Đang xài card geforce 8, ram 2gb. Windows tự động share RAM để làm VGA lun. Tự nhiên mất hết cả trăm MB RAM. Giờ ko bít làm sao để giảm bớt dung lượng VGA share này ( đã vào bios để tìm nhưng hem có:( :( ) Bạn nào bít cách chỉnh lại chỉ dùm em với. Thaks các bạn nhìu.:) :)
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

thuy linh

22/05/2009 - 16:34
Vista dùng và quản lý bộ nhớ ram theo cách hơi khác hơn so với XP, nó sẽ lưu mọi hoạt động thường xuyên của người dùng và dựa trên cấu hình phần cứng sẳn có mà sử dụng lượng bộ nhớ thích hợp để tối ưu hệ thống, trên một máy có từ 1G ram trở lên sẽ tận dụng được công nghệ này của Vista. Chính vì lý do này sau khi khởi động Vista chiếm lượng bộ nhớ cao hơn XP nhưng điều này lại tốt hơn so với XP đấy. Card màn hình trong Vista cũng kg ngoại lệ , ngay cả những loại card màn hình kg cho phép chia sẻ...
Vista dùng và quản lý bộ nhớ ram theo cách hơi khác hơn so với XP, nó sẽ lưu mọi hoạt động thường xuyên của người dùng và dựa trên cấu hình phần cứng sẳn có mà sử dụng lượng bộ nhớ thích hợp để tối ưu hệ thống, trên một máy có từ 1G ram trở lên sẽ tận dụng được công nghệ này của Vista. Chính vì lý do này sau khi khởi động Vista chiếm lượng bộ nhớ cao hơn XP nhưng điều này lại tốt hơn so với XP đấy. Card màn hình trong Vista cũng kg ngoại lệ , ngay cả những loại card màn hình kg cho phép chia sẻ bộ nhớ với hệ thống(vd GF7600 v.v) khi chạy trên Vista vẫn được share một cách bình thường. Nên nhớ lượng ram này không hề mất đi mà chỉ được Vista dành sẳn cho card đồ họa một khi cần đến mà thôi không cần băn khoăn đâu bạn nhé.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn