Giúp Cài lại Windows cho máy tính?

Gần đây máy của tôi bị virus lỗi windows không khởi động được. Tôi muốn cài lại Windows nhưng ổ CD đã bị hỏng và máy lại không thể khởi động bằng USB, máy chỉ còn ổ FDD là sử dụng được. Xin chỉ giúp tôi cách cài lại windows. Máy của tôi là máy tính xách tay PII 233, HDD 8 GB, 256 MB ram, đang cài Windows 2000 chạy ổn định.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Mượn một máy tính xách tay khác, loại chạy đĩa PATA, tháo ổ cứng máy của bạn cắm vào máy của họ rồi ghost bản win cho mọi main. Nếu vẫn còn giữ drivers của máy thì gắn lại ổ vào máy cũ và cài đặt là xong. Nếu không có driver thì ra mạng down về lưu vào USB để cài. Nếu cài Win2k thì chỉ có sắm 1 cái CD box để cài, vì nó là HĐH Server nên phải cài trực tiếp mới dùng được, cài trên máy khác rồi mang lắp HDD trên máy mình sẽ không chạy được.