Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Treo máy 2,3 lần dẫn tới tình trạng ko khởi động được, giúp mình với?

djghjdgh16/05/2009 - 11:43

Lượt xem 395
Sau đây là một problem của mình hơi mắc cười.
Mình sài Inspiron vói OS là Vista Untimate. Do ko phải là gamer nên từ lúc mua máy tới giờ chẳng bao giờ cài game chơi. HÔm 30-4 ko có nhu cầu đi chơi nên ở nhà kiếm game chơi (game trụ tiên) .. chơi đựoc 2,3 ngày thì bắt đầu có hiện tượng vào tới khung đăng nhập game là treo máy cứng ngắt (nhạc nền game vẫn còn nghe được mới ác chứ), update driver lên phiên bản mới cũng thế ...

- do ko làm gì được nên mình đã nhấn im nút Power trên để tắt máy và mở lên lại, mở lên lại rồi vào game lại treo tiếp. Và mình đã làm thao tác này 3 lần.

- Dự tính lần thứ 4 không được nữa là ko chơi.. ai dè khi bật máy lên thì ko có hiện tượng gì xảy ra, bình thường là sẽ hiện dòng chwux và thành loading .. menu chọn Boot đủ thức, đằng này nó ko ra 1 cái gì cả. Do chức năng Power mặc định của laptop là đưa về kiểu ngủ đông, nên mình cứ nghỉ kiểu ngủ đông bị lỗi thì mở nó không chịu lên. Mình làm đủ mọi cách nhưng ko được, nào là rút PIN ra, để 1 lúc gắn PIN vào lại mở cũng ko lên, nào thì để im như zday cho tới hết PIN qua đêm sang sáng hôm sau. cắm điện vào mở cũng không lên.

- Lúc này nghỉ thôi chắc nó muốn đi bảo hành rồi, thế là ôm laptop đi bảo hành. Tới nơi ngồi đợi 1 hồi lâu, tới phiên lượt mình, thằng kỷ thuật viên hỏi bị sao, mình mới kể tình trạng như trên cho nó nghe, nó kêu để nó mở lên thử. Nó nhấn nút Power 1 cái tự nhiên khởi động trơn tru, vào windows bình thường chẳng có chuyện gì xảy ra cả... mình chỉ biết đứng cười.

- Mình viết 1 bài chi tiết lên đây để mong ai đó có cách giải quyết trường hợp này, thì chia sẽ cho mình với, chứ thật sự mà từ Gò Vấp chạy xuống Q3 để bảo hành mà tới nơi cái ko bị gì thì rất mất thời gian. Vả lại đi làm mà bị trường hợp như thế chắc chết luôn.
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

thuy linh

16/05/2009 - 11:44
Có 2 trường hợp :
+ Ram tiếp xúc không tốt hoặc Ram bị lỗi gây nên trường hợp chập chờn như vậy
+ CPU giãi nhiệt không tốt gây nên đứng máy hoặc khởi động lại(nếu máy bạn xài CPU Celeron thì lỗi do CPU quá nóng).
Có 2 trường hợp :
+ Ram tiếp xúc không tốt hoặc Ram bị lỗi gây nên trường hợp chập chờn như vậy
+ CPU giãi nhiệt không tốt gây nên đứng máy hoặc khởi động lại(nếu máy bạn xài CPU Celeron thì lỗi do CPU quá nóng).

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn