Máy tính khởi động ra màn hình xanh. Ai biết cách khắc phục xin chỉ giúp?

Máy của mình hôm qua vẫn bt.Hôm nay mở máy lên thì màn hình chỉ lên 1 màu xanh dương và ko có âm thanh gì phát ra cả.Reset lại thì màn hình chuyển qua màu xanh lá.Quạt nguồn và quạt CPU vẫn quay bt. Vậy máy của mình bị lỗi gì làm ơn chỉ dùm với ?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn thử tháo Ram ra, vệ sinh sạch sẽ các khe cắm Ram rùi cắm Ram vào lại. Máy khởi động thì phải test Ram trước, nếu bạn ko nghe tiếng bip chắc Ram có vấn đề.