Không vào được windown ?

Các bác ơi, cứu giùm em nhe. Máy em vào tới Starting Windown là bị treo hà. Các bác có biết nguyên nhân là do đâu không và chỉ dùm em cách để khác phục nhe. Thanks .
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn! Theo như bạn nói thì mình chỉ có thể phỏng đóan là Windows của bạn bị hỏng. Bạn hãy test HDD, RAM. Kiểm tra nhiệt độ thùng máy, trc khi bị tình trạng này có cài đặt phần mềm nào ko hay có gắn thêm thiết bị nào khác ko?. - Nếu là phần cứng thì gỡ bỏ phần mới lắp đặt đi vì có thể xung đột phần cứng (không tương thích) - Còn mới cài chương trình mới gây nên sự cố thì khi khởi động, trc khi máy hiển thị màn hình "Starting Windows" bạn bấm f8, chọn phần (mình ko nhớ chính xác) đại lọai như "last profilfe working normal", hoặc chọn "Safe mode" và gỡ bỏ chương trình mới cài gây lỗi. - Sau cùng khi thử các cách trên mà vẫn không khắc phục đc sự cố thì có lẽ windows của bạn hỏng nặng rồi. Phải cài lại thôi. Nhớ Backup data còn trong ổ C: nhé. Sau đó thì cài lại mới hòan tòan nha, cài repair đôi khi ko giải quyết đc lỗi mà mất thêm thời gian. Sau đó thì nhớ tạo file ảnh (ghost) để dự phòng sự cố lần khác. Chúc bạn thành công! ^ ^