Máy tính của em chạy chậm quá, giúp em với?

Cái máy tính của em lúc mới mua về nó chạy cũng không đến nỗi nào nhưng sau một thời gian nó lại trở nên ì ạch quá mức. Có cách nào để nó chạy nhanh hơn không? Các anh thống kê cho em một số cách được không ạ ?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn thân mến, Máy tính chạy chậm là do một số nguyên nhân sau : 1. Máy bạn cài nhiều phần mềm quá ==> Đĩa cứng bị phân mảnh ==> chậm 2. Máy bạn bị dính virus ==> chậm 3. Có một số các dịch vụ của Windows hoặc phần mềm nào đó chạy ở chế độ "nền" *(monitor) khi bạn đang chạy windows ==> chậm 4. nếu máy bạn có cài soft anti-virus và để chế độ Auto Protect thì nó sẽ chạy ở chế độ nền để giám sát computer của bạn ==> chậm Giải pháp cho bạn như sau : 1. Nếu máy tính bị nhiễm virus ==> Quét virus , trường hợp nhiễm nặng quá thì nên cài lại windows. 2. Nếu máy cài quá nhiều phần mềm thì bạn xem những phầm mềm nào cần thiết cho bạn thì giữ lại, còn ko thì hãy gỡ bỏ nó và tiến hành chạy trình chống phân mảnh đĩa cứng của windows để dồn lại đĩa cứng. Chúc bạn thành công.