Không xem được file sau khi rename ?

Mọi khi em đánh Rename thì không có vấn đề gì. Hôm nay, em muốn sửa cái tên hình, máy trả lời là nếu Rename xong hình sẽ không xem được nữa. Em phải làm thế nào bây giờ? Các anh chị bày cho em với ?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Trường hợp này là do bạn đã thiết lập chế độ hiển thị định dạng của tập tin trong Windows Explorer nên sau khi đổi tên, vô tình bạn đã đổi luôn định dạng của tập tin đó khiến nó không thể xem được và nhận thông báo lỗi như trên. Ví dụ: tập tin có tên cùng với định dạng đầy đủ là tuoitreonline.doc hay tuoitre.gif, khi đổi tên (rename) đã vô tình bỏ luôn phần .doc và .gif đi, khiến Windows không thể nhận dạng đây là tập tin văn bản hay hình ảnh. Để ẩn đi định dạng của tập tin, bạn chỉ cần thiết lập lại chế độ hiển thị bằng cách sau: - Mở Windows Explorer, chọn Tools - Folder Options. - Tìm đến thẻ View, đánh dấu chọn dòng "Hide extensions for known file types" để ẩn đi các định dạng thông thường. Nhấn OK để hoàn tất và thử nghiệm lại việc đổi tên tập tin. [url=http://www.tuoitre.com.vn/tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=291132]http://www.tuoitre.com.vn/tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=291132[/url] Nếu việc xử lý trên không thành công thì bạn nên cập nhật chương trình anti-virus và quét toàn bộ hệ thống để phòng trừ virus phá hoại các tập tin trên máy.