Làm sao để nén DVD?

CHO MÌNH HỎI LÀ LÀM SAO ĐỂ NÉN DVD BẰNG CHƯƠNG TRÌNH NÀO? CÁCH SỬ DỤNG RA SAO?GIẢ NHƯ MÌNH MUA Ổ GHI DVD SAU ĐÓ MÌNH CHÉP PHIM TỪ VCD SANG MÁY TÍNH THÌ CẦN DÙNG PHẦN MỀM GÌ ĐỂ NÉN,KHI ĐÃ NÉN XONG RỒI GHI SANG DVD BẰNG CHƯƠNG TRÌNH NERO 6.0 ĐƯỢC KHÔNG? BẰNG LOẠI ĐĨA DVD NÀO?TRẮNG HAY TÍM. NẾU NÉN NHƯ VẬY THÌ ĐUÔI FILE TÊN GÌ? COI TRÊN ĐẦU ĐĨA ĐƯỢC KHÔNG? CÓ GÌ XIN GỬI QUA MAIL DÙM MÌNH.CÁM ƠN SỰ GIÚP ĐỠ !
Trả lời 16 năm trước
Mình xin nói lại 4 câu hỏi của bạn cho mọi người dễ hiểu hơn (nếu mình hiểu sai ý bạn thì bổ sung sau ha) 1. Làm sao để nén DVD? Cách sử dụng? - Bạn muốn nén DVD thì dùng CloneDVDMobile mình có hướng dẫn chi tiết trong diễn đàn rồi, bạn dùng chức năng search để tìm bài. 2. Chép VCD vào máy sau đó nén bằng gì? Sau đó ghi ra DVD bằng Nero được ko? - Chép VCD vào máy rồi dùng các phần mềm convert để chuyển file của VCD (.dat) thành các file số như .wmv, .avi, .mpg,.... ví dụ Total Video COnverter. RỒi sau đó ghi bằng Nero bạn chọn chế độ DVD-Video rồi add file vào, thêm bớt title hay chapter gì đó tùy thích. - Hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm chuyên dụng chuyển từ VCD sang DVD (bạn hỏi google với từ khóa VCD to DVD đó). Nếu gặp khó khăn trong việc sữ dụng có thể hỏi. 3. Sử dụng đĩa DVD nào trắng hay tím? - Đĩa nào được gọi là đĩa DVD-write thì đều được, trắng hay tím là do nhà sản xuất đĩa thôi. 4. Nén thì đuôi file tên gì? Đọc trên đầu đĩa được ko? - Đuôi file DVD thì thường là .VOB, đuôi file VCD thường là .DAT. Chỉ cần bạn dùng phần mềm ghi đĩa có chức năng ghi DVD-VIdeo là có thể xem trên bất kỳ đầu đĩa nào (ko tính bị kén đĩa nha)