Chụp ảnh màn hình tớ nên chọn Snaglt 9.0 hay Magic Lens Max 5.0 nhỉ?

tun cua di
Trả lời 15 năm trước
SnagIt 9.0 Là công cụ chụp ảnh được xem như là mạnh nhất hiện nay, SnagIt có thể giúp bạn chụp cửa sổ đang làm việc một cách nhanh chóng nhờ phím Print Screen (yêu cầu mặc định SnagIt chạy khởi động cùng Windows). Bạn dễ dàng thực hiện các thao tác dán ảnh vừa chụp vào văn bản hay trình soạn ảnh chỉ với thao tác nhấp phải chuột, chọn Copy. Chương trình có khá nhiều chế độ chụp như: chụp cửa sổ làm việc (window), chụp toàn bộ màn hình (full screen)… SnagIt được tích hợp SnagIt Editior để quản lý và chỉnh sửa các ảnh được chụp. Công cụ này có rất nhiều tính năng hữu ích giúp bạn có được một tấm ảnh kèm chú thích đầy đủ mà không cần phải cài một phần mềm biên tập ảnh nào khác. Magic Lens Max 5.0 Một trong những ưu điểm của Magic Lens Max (MLM) là chức năng xoay hoặc phóng to/ thu nhỏ màn hình trong quá trình chụp. MLM 5.0 có dung lượng cài đặt khá nhẹ (khoảng 3,54MB). Sau khi cài đặt xong, bạn khởi động lại hệ thống, mặc định chương trình sẽ chạy thường trú trên khay hệ thống. Muốn chụp hình, bạn chỉ việc kết hợp tổ hợp phím Ctrl + Shift + C để chụp hình. Nếu muốn sử dụng thao tác xoay màn hình thì bạn chỉ việc sử dụng tổ hợp phím Ctrl +Shift + phím sang trái/phải mà thôi. Còn thao tác phóng to/ thu nhỏ màn hình thì sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + phím mũi tên lên/xuống. Nhược điểm của MLM là chương trình sử dụng tổ hợp phím quá rườm rà gây khó chịu khi phải sử dụng đến 3 phím một lúc. Để khắc phục nhược điểm này, bạn có thể thay đổi các phím tắt mặc định bằng những phím mình đưa ra trong cửa sổ Hot keys của chương trình. Nói tóm lại, có thể nói SnagIt và MLM như là một đối thủ "kẻ tám lạng, người nửa cân". Mỗi chương trình có những chức năng và ưu điểm riêng khác nhau. Nếu bạn muốn sắm cho mình một công cụ có khả năng tùy biến cao như: thêm hiệu ứng, chuyển đổi ảnh… thì bạn có thể sử dụng đến SnagIt. Còn nếu bạn là người đam mê sự thú vị, muốn quậy phá màn hình nhiều hơn là chụp ảnh, nhằm tránh sự truy cập bất hợp pháp máy tính khi bạn ra ngoài thì bạn nên chọn cho mình MLM (chức năng xoay màn hình).