Làm thế nào để đối phó với phần mềm theo dõi?

Em có một thắc mắc muốn nhờ chuyên mục giải đáp là máy tính của em muốn ngăn chương trình Keylogger thì phải làm như thế nào?
dp
Trả lời 15 năm trước
Bạn thân mến, keylogger hay còn gọi là trình theo dõi thao tác bàn phím là một chương trình máy tính ban đầu được viết nhằm mục đích theo dõi và ghi lại mọi thao tác thực hiện trên bàn phím vào một tập tin nhật ký (log) để cho người cài đặt nó sử dụng. Vì chức năng mang tính vi phạm vào riêng tư của người khác này nên các trình keylogger được xếp vào nhóm các phần mềm gián điệp. Để ngăn chặn keylogger bạn có thể SnoopFree Privacy Shield. Để sử dụng SnoopFree Privacy Shield, trước hết, bạn cần tải nó tại địa chỉ http://www.download.com/SnoopFree-Privacy-Shield/3000-2092_4-10164700.html?hhTest rồi cài đặt như bình thường. Khi đã cài đặt thành công, chương trình sẽ tự khởi động lại PC của bạn sau đó, SnoopFree sẽ bắt đầu khởi động và làm việc. Nó cho bạn biết các file đang được kích hoạt trong khi Windows khởi động. Chương trình sẽ đưa ra hai yêu cầu cho người sử dụng lựa chọn. Allow Access dành cho quyết định đồng ý để các file đó chạy tiếp, còn nếu đặt các file đó vào dạng "nghi vấn" cần theo dõi, bạn chỉ cần chọn Deny Access. Tiếp theo, hãy nhấn vào ô Accsess Control để vào giao diện của chương trình. Tại đây, nếu muốn xoá file nào, ngườii sử dụng chỉ cần click vào files đó rồi chọn Destroy File. Kể từ lúc này, SnoopFree Privacy Shield sẽ chính thức hoạt động, bất cứ chương trình keylogger nào cài vào máy đều sẽ bị phát hiện. Ngoài ra, bạn có thể click vào My Computer, Tool và chọn Folder options. Tiếp đó, hãy chọn Views và Show all file rồi bỏ dấu tích tại ô Hide protected operating system file. Khi đã hoàn thành các bước trên, người sử dụng cần xoá các file dạng autorun.inf, page.pif và ~exe~1.exe. Cuối cùng, bạn khởi động lại PC là được. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể "xài" thêm phần mềm KeyScrambler. Đây là một chương trình giúp người sử dụng mã hóa các ký tự khi thao tác trên máy tính. Tải KeyScrambler tại địa chỉ www.qfxsoftware.com/products.htm. Chúc bạn vui.