Cách khóa mật khẩu ổ đĩa mà không cần phần mềm?

somebody giúp em với ạ, em muốn đặt mật khẩu cho ổ đĩa mà không cần dùng tới phần mềm thì làm thế nào ạ? Em cảm ơn

Linh
Trả lời 4 năm trước

bạn vào control panel, chọnBitLocker Drive Encryptionđể tiếp tục.Bây giờ bạnchọn ổ đĩamà bạn muốn khóa mật khẩu và nhấp chuột vàoTurn on BitLocker, Ví dụ ổ đây mình muốn khóa ổ đĩa E này.

Đợi chương trình chạy trong một nốt nhạc sẽ hiện ra một cửa sổ mới thì bạn tích chọn vào ôUse a password to unlock the drivevà điền mật khẩu của bạn rồi nhấn Next

Tiếp theo bạn chọn nơi lưuRecovery key(cái này dùng khi bạn quên mật khẩu thì dùng nó để mở khóa ổ đĩa nên nhớ phải dấu kĩ nhé).Sau khi lưu thì nhấnNextnhé!

Tiếp bạn chọn cáidòng đầu tiênrồi nhấnNextluôn!

Chọn tiếpStart encryptinglà xong!

Sau khi bạn khởi động lại máy tính thì ổ đĩa của bạn đã bị mã khóa và kể từ đây khi mở máy ổ đĩa đấy sẽ luôn bị khóa mật khẩu!

Hung Nguyen
Trả lời 4 năm trước

share cho bạn bài hướng dẫn này nhé, mình làm theo cách này thành công rồi

https://vatgia.com/hoidap/4452/96017/giup-go-bo-password-o-cung.html