Lưu trữ và di chuyển tin nhắn của Yahoo! Messenger

Giúp em cách lưu trữ và di chuyển tin nhắn Yahoo! Messenger. em cảm ơn
Trả lời 15 năm trước
Khi dùng Yahoo! Messenger (Y!M) để trao đổi thông tin, vấn đề thường được đặt ra là làm cách nào lưu nội dung đã trao đổi để xem lại hoặc phòng khi hệ điều hành Windows bị lỗi. Cách giải quyết như sau: Lưu nội dung trong từng cửa sổ Y!M Ở cửa sổ chat bất kỳ, bạn bấm tổ hợp phím Ctrl+S (hoặc menu Conversation > Save As). Ở cửa sổ hiện ra, chọn nơi lưu, đặt tên file và bấm nút Save để lưu. File lưu được ở dạng text (*.txt) nên ai cũng có thể xem được... Tự động lưu nội dung chat Để có tính năng này, bạn cần phải điều chỉnh lại Y!M: Ở cửa sổ chính của Y!M, bấm menu Messenger > Preferences (hoặc bấm Ctrl+Shift+P). Trong cửa sổ hiện ra, bấm hàng chữ Archive, bấm chọn mục Yes, save all of my messages, bấm OK. Kể từ lúc này, Y!M sẽ lưu tất cả nội dung chat vào thư mục con của thư mục đã cài Y!M. Khi cần xem lại nội dung chat, bạn bấm menu Contacts > Message Archive rồi đợi trong chốc lát để chờ cửa sổ hiện ra. Nếu có quá nhiều nội dung chat, bạn bấm menu Contacts > Message Archive lần nữa thì cửa sổ này mới xuất hiện. Còn nếu muốn xem ngay nội dung đã từng trao đổi với người bạn chat: bấm menu Actions > Contact Option > Message Archive. Các file lưu trữ nội dung chat này được mã hóa nên không ai có thể xem được nếu không biết password Y!M của bạn để đăng nhập. Việc điều chỉnh và lưu trữ này chỉ có tác dụng ở máy tính đang dùng. Vì vậy, khi cài hệ điều hành Windows, hoặc khi chuyển sang dùng ở một máy tính khác, nội dung tin nhắn đã lưu sẽ không còn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách: Di chuyển và khôi phục nội dung chat Trước khi cài lại Windows, bạn mở cửa sổ Computer, lần lượt bấm nút đúp chuột lên ổ đĩa C, thư mục Program Files, Yahoo! Messenger và copy thư mục Profiles vào một ổ đĩa khác. Sau khi cài đặt xong Windows và Y!M, bạn tiến hành thiết lập chế độ tự động lưu nội dung chat, rồi chép đè thư mục Profiles đã lưu trữ lên thư mục Profiles đã lưu trữ lên thư mục Profiles mới tạo ra.