Bạn cho mình biết cách phục hồi dữ liệu !!!

Xin hỏi ai biết phần mềm hoặc chương trình trong Hiren's Boot để có thể phục hồi nhiều phân vùng ổ cứng sau khi format thì chỉ giúp với, đang rất cần !!! Giả sử : Mình format 3 phân vùng C,D,E sau đó dùng chương trìng phục hồi lại nguyên vẹn 3 ổ này. Xin cảm ơn nhiều !!!!!!!!!
roi biet
Trả lời 15 năm trước
Trong đĩa boot có công cụ này đấy bạn. mình đã dùng phục hồi lại hoàn toàn 2 phân vung E, f mà không mất một tí dữ liệu nào. chương trình đó là Acronic disk.... Hoặc bạn tham khảo: DPOsoft.HDD.Regenerator.v1.51.Retail.Disk.Image http://www.esnips.com/doc/118fe5d1-7ab5 ... .51.Retail HDD Regenerator151.rar http://www.esnips.com/doc/807a78de-8d57 ... nerator151 Cứu hộ đĩa cứng bằng HDD REGENERATOR 151: 426 BAD SECTORS I) Giới thiệu: Nói là thành tựu này thật tuyệt vời với HDD Regenerator 151 không có gì làm quá đáng: nếu bạn chưa tận mắt chứng kiến qua một lần thì khó thể nào tin nỗi: Đột nhiên, đĩa cứng của tôi có vấn đề : không còn khởi động vào Windows XP được nữa, mới vừa chạy check disk (chkdsk) trước khi vào WinXP đã thấy báo có rất nhiều bad sectors đi từ sector 36 đến 132256. Nó cũng cho biết không thể nào chép dữ liệu đúng, do có nhiều chỗ hư trông không (nul) : bắt tôi khởi động máy tính lại lần nữa: vẫn thế, không gì thay đổi . Và dù tôi có ghost phục hồi lại bản lưu trữ cũng hoàn toàn vô hiệu. Tôi cứ nghĩ lần này đĩa cứng tôi chắc phải tiêu tùng rồi; chưa bao giờ tôi gặp phải một đĩa cứng có quá nhiều bad sector tệ hại đến thế. Dù sao tôi cứ thử qua phiên bản mới nhất HDD regenerator 151 đã có sẵn trong Hiren boot CD 86 với hy vọng cứu hộ lại đĩa cứng đã hư quá nhiều dù biết tỷ lệ thành công này là rất thấp. II) Thử nghiệm: Đúng như những gì mà chkdsk của XP đã dự đoán: có rất nhiều bad sectors trong đĩa cứng: Khi HDD regenerator mới bắt đầu chạy trong DOS nó đã thấy có bad sector ở ngay MB đầu tiên: con số bad sector này ngày càng tăng dần 5,10 , 29.,50 . Tôi theo dõi từng phút thấy còn số bad sector dù có tăng dần thêm nhưng các số mới tìm ra khoảng 1 phút sau đều recovered (phục hồi lại hết). Tất cả được quét và chỉnh sữa lại bằng tốc độ rất chậm : quét chỉ mới 3MB đã mất hơn nửa tiếng với gần 100 bad sectors phát hiện nhưng tất cả đều phục hồi được: tôi thấy vẫn còn hy vọng. Dù vậy, vẫn có bad sector phát hiện thêm sau 2 giờ lên đến mức khủng khiếp 426 bad sector nhưng sao mà HDD regenerator 151 làm việc lần này, lại hay đến thế: tất cả bad sector tìm ra và đều phục hồi (recovered) lại tốt (good) cả . Qua giai đoạn như đã nói trên khi vượt qua mức 140000 sector thì tôi hết thấy bad sector nào nữa và HDD regenerator 151 sau này bắt đầu quét làm việc khác hẳn: quét nhanh hơn trước đây nhiều . Dù sao tôi vẫn chưa tin nỗi : liệu các bad sector có thật phục hồi tốt bằng HDD regenerator 151 không đấy?. Tôi ấn 2 nút Ctrl + Break để ngưng tạm quá trình sửa chữa và chọn ghost 82 chạy trong Hiren 78 phục hồi file gho( có WinXP ) đã lưu từ ổ E vào trở lại C . Bạn chắc cũng hiểu nỗi vui mừng của tôi ra sao, khi thấy WinXP boot tốt và làm việc bình thường tốt y như cũ trước đây không còn gì bất thường nữa.. III) Cài và dùng HDD regenerator 151 này ra sao? : Bạn có thể dùng HDD regenerator 151 theo một trong 3 cách sau đây: 1) Dùng ngay đĩa CD Hiren 86 auto boot trong đó có sẵn HDD Regenerator 151 ở mục Hard disk tools . Để đĩa Hiren CD vào và chọn CMOS first boot bằng CD khi reboot máy và chọn vào phần Hard disk tools có HDD Regeneraqtor chế sẵn nó sẽ khởi động bằng Ram disk vào DOS (đĩa mềm) để cứu hộ đĩa cứng giúp bạn. Lưu ý là nó cho biết thành tựu chung về sữa lỗi đĩa cứng của nó` khá khiêm tốn của nó là vào khoảng 60o/o: nếu đấy không phải vật lý( physic ) và chỉ là các lỗi magnetic( từ tính ) thì thành công sẽ cao hơn nữa. 2) Bạn cũng có thể tải về, từ địa chĩ trang web của chính tác giả người Nga là Dmitritry Primochenko( nơi đây cũng có các công cụ khác như Word regenerator , Excel regenerator.. ngoài HDD regenerator 151, là: http://abstradrome.com/products/hddreg/ ... /hr151.exe 3) Chạy file exe này trong Win XP nó sẽ giúp bạn chọn một trong 2 là tạo ra một đĩa CD tự boot cứu hộ đĩa cứng, hoặc là đĩa mềm cũng có tính chất auto boot . Cứ chọn first boot device trong CMOS là đĩa mềm ( floppy disk ) thay vì CD-ROM khi cần boot bằng đĩa mềm. Reboot máy lại , để đĩa mềm cứu hộ mới tạo ra. Bạn nên dùng HDD regenerator phiên bản mới nhất 151 thay vì 141 (không có phần giúp làm ra CD tự boot) để cứu hộ. Lưu ý thêm điểm này, là nó chỉ quét ổ cứng trong máy tính chứ không thể các ổ cứng USB mobile( di động ) . 3) Dù ghi ra CD cứu hộ nhưng chỉ có HDD Regenerator 151 bằng 1.44MB trong nguyên CD là quá phí phạm( CD đến 700MB ): Do vậy, bạn nên biết tập làm ra ghi ra đĩa CD boot đa năng bằng BCDW 201 chọn lựa để cài fresh Win XPSP2 , hoặc boot bằng các các file ISO chương trình Acronis như True image 90 hay Disk selector 10 và cả HDD regenerator 151 khi cần đến. Tải BCDW: http://www.wolfgang-brinkmann.de/bcdw/bcdw_e.htm. Nên đọc phần hướng dẫn rất dễ làm vì BCDW chỉ cần 1 thư mục chính BCDW và 2 files: 1 file boot là bcdw.bin và bcdw.ini (mở ra chỉnh lại, tạo thêm thư mục ISO hay IMA khi cần)..