Excel có chức năng nào tương tự như Section của Word để chia văn bản ra thành những phần có thể định dạng riêng, ví dụ như header riêng không?

tran anh tuan
Trả lời 15 năm trước
Vì Excel là ứng dụng chuyên về xử lý bảng tính nên không đủ mạnh trong vấn đề dàn trang như Word. Thí dụ, Excel không cung cấp khả năng chia 1 worksheet ra thành nhiều Section có header và footer riêng như bạn muốn, do đó nếu muốn in dữ liệu trong Worksheet Excel ra nhiều trang với header và footer khác nhau thì bạn có thể dùng 1 trong các phương pháp phổ biến sau: Chọn in từng phần dữ liệu có header và footer riêng, hiệu chỉnh lại nội dung và hình thức trước khi in qua menu File.Page Setup.Header/Footer. Nếu cần thực hiện việc in ấn nhiều lần tại những thời điểm khác nhau, bạn có thể ghi lại trình tự điều khiển in trong lần đầu thành 1 macro để dùng dễ dàng cho những lần sau. Soạn thảo file Word phục vụ việc chỉnh dạng và in ấn, chia file Word ra nhiều section khác nhau để có header và footer độc lập nhau, vào Excel, chọn copy từng vùng dữ liệu Excel rồi sang Word, dùng menu Edit.Paste special, chọn checkbox "Paste Link" rồi chọn mục "HTML Format" để nhúng đối tượng Excel vào vị trí mong muốn trong file Word. Khi cần in dữ liệu, bạn chỉ in file Word. Khi cần hiệu chỉnh dữ liệu, bạn chỉ cần hiệu chỉnh file Excel, thông tin hiệu chỉnh sẽ được cập nhật tự động sang file Word.