Khôi phục Word và Excel

Sau khi em cài Micorsof Office XP thì Word và Excel đã bị hỏng. Cụ thể là Excel mở ra dùng không được, Word thì mở ra được nhưng chỉ với bài mới. Còn các tập tin Word và Excel đều mở ra xem không được. Vậy hãy hướng dẫn mình cách giải quyết. Minh cảm ơn nhiều!
Nguyễn Hải Ngọc
Trả lời 15 năm trước
Như vậy chưa chắc đã là lỗi của phần mềm mà có là ở các tập tin kia. Bạn không nói rõ “mở ra không xem được” cụ thể là thế nào. Tuy nhiên: 1. Nếu các tập tin đó đước soạn thảo bằng một phiên bản khác của office (ví dụ Office 2007) thì bạn cần tải phần mềm chuyển đổi về rồi cài vào. 2. Nếu các tập tin đó được soạn thảo bằng tiếng Việt có dấu (hoặc bất cứ một thứ tiếng nào khác) sử dụng một font chữ đăc biệt (ví dụ font chữ kiểu cũ: ABC, VNI v.v.) thì Bạn cần cài các font đó vào máy. Lưu ý là chỉ cài các font chữ, không phải là phần mềm đánh máy. Bạn không nên cài toàn bộ phần mềm ABC mà chỉ dùng font của phần mềm đó thôi. Hoặc: Cách này tốt nhất: sử dụng một phần mềm để chuyển đổi các tập tin đó sang Unicode. Nếu bạn dùng Unikey, bạn có thể làm điều này khá dễ dàng chỉ bằng việc copy rồi paste. (Đọc hướng dẫn của Unikey). Chúc may mắn.