Tạo một câu trả lời Y hay N bằng cách bấm đúp để thay đổi giá trị như thế nào?

Trả lời 16 năm trước
Để tạo một sự thay đổi Y hay N hoặc ? khi bấm đúp chuột vaog mục hỏi đáp để thay đổi giá trị thì chúng ta cần tạo Macro để thực hiện cách làm như sau : 1. Mở MS Word 2. Bấm tổ hợp Alt-F11 --> cửa sổ màn hình MS Visual Basic mở ra 3. Bấm menu Insert --> chọn Module --> bạn cắt dán theo nội dung dưới đây [quote]Sub SymbolCarousel() Select Case Selection.Fields(1).Code.Characters(29) Case "Y" Selection.Fields(1).Code.Characters(29) = "N" Case "N" Selection.Fields(1).Code.Characters(29) = "?" Case "?" Selection.Fields(1).Code.Characters(29) = "Y" Case Else End Select End Sub[/quote] 4. Quay trở về MS Word 5. Tại mục mà bạn muốn đưa câu trả lời Y hoặc N hoặc ? --> bấm tổ hợp phím Ctrl-F9 6. Trong ô có hai dấu ngoặc nhọn bạn gõ nội dung như sau [quote]MACROBUTTON SymbolCarousel N[/quote] 7. Bấm chuột phải vào phần bạn mới gõ --> chọn [b]Toggle Field Codes[/b]