Ổ cứng PS4 bị treo khi đang chơi game?

Em gặp tình trạng đang chơi game PS4 thì màn hình đơ một khoảng khá lâu. em đã thử reset lại nhưng cứ đến đoạn game đó thì bị dừng. ko biết làm cách nào để khắc phục được tình trạng này ạ?

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Bạn chuẩn bị sẵn ổ cứng để backup trong trường hợp phải rebuild lại ổ cứng. có một số ổ bạn dùng đc như

- Ổ HDD 2.5", ổ này giá thành rẻ nhưng tốc độ thì hạn chế.
- Ổ SSHD (Ổ lai giữa SDD và HDD): tốc độ cải thiện, dung lượng lớn và giá thành rẻ hơn nhiều so với SSD nhưng đắt gấp rưỡi và gấp đôi ổ HDD.
- Ổ SSD, tốc độ ổ SSD thì miễn bàn, độ bền cũng khỏi chê nhưng đắt. ổ SSD 1TB có giá gần bằng cái PS4, trong khi với ổ HDD thì là khoảng 1tr5 và SSHD thì khoảng 1tr9-2tr5.
Tiếp đến nếu bạn ko tự làm đc thì mang cả 2 cái này ra ngoài hàng nhờ người ta sao lưu rồi chạy lại đầu PS cho. còn nếu tự làm đc thì bạn sao lưu dữ liệu sang cái ổ backup kia rồi tiến hành rebuild lại thôi

Quân Nguyễn
Trả lời 4 năm trước

Bạn thử tháo hết ổ ra phủi bụi chưa? Mình từng bị như bạn mà tháo ra thì thấy bụi bám nhiều lắm. Vệ sinh xong thì reset lại ổ là lại chạy bình thường này