Lái máy bay trên ... bàn phím

Em đã tìm phần mềm lái máy bay điều khiển nhưng không thấy. Chuyên mục có thể giúp em được không? Xin cảm ơn. Harry – harry_nguyen_anh@...
Trả lời 15 năm trước
Bạn thân mến, phần mềm bạn đang tìm kiếm là RealFlight G3 hay Reflex... Nó sẽ giúp bạn hiểu cách điều khiển máy bay mô hình và tập luyện để trở thành một phi công thực thụ với giá phải trả thấp hơn việc tập với máy bay thật rất nhiều. Để chơi được phần mềm này, bạn cần trang bị cho mình một bộ điều khiển để cắm giắc usb từ điều khiển vào máy tính và “bay”. Nếu không thích cầm bộ điều khiển trong khi bay thì người sử dụng có thể dùng bàn phím. Việc dùng bàn phím không mang lại cảm giác thật như là cầm điều khiển nhưng nó cũng giúp bạn hình dung được chút ít về cách điều khiển máy bay. Trong phần Model, ta có thể chọn các kiểu máy bay khác nhau, còn phần Scene là các cảnh sân bay. Trong phần chỉnh các phím điều khiển nên chọn các phím có vị trí sắp xếp giống, gần như trên điều khiển. Ví dụ tay trái là các phím như R,F,D,G, tay phải là I,K,J,L. Phím R&F để lên xuống ga (throtle), D&G để lái cánh lái đuôi (rudder), I&K để lái cánh lái nâng (elevator), còn J&L để lái cánh lái liệng (aileron). Bên cạnh đó bạn còn có cảm giác rất thật cùng với các yếu tố như mây, gió, mưa. Bạn có thể tải phần mềm bay này tại địa chỉ: http://www.n.ethz.ch/student/mmoeller/fms/alpha/fms2alpha85.exe