Tại sao nói dùng hệ thống truyền dữ liệu để chia xẻ công suất tính toán ? Có giống tính toán song song không?

Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Ví dụ: hai máy tính, một mạnh một yếu. Máy yếu cần làm 5 công việc, máy mạnh chỉ phải làm 2 công việc. Nếu không thể truyền dữ liệu thì máy yếu phải làm tất cả. Nếu có thể truyền dữ liệu, máy yếu có thể truyền qua, nhờ máy mạnh làm 3 công việc. Đó là chia xẻ công suất tính toán. Khác với tính toán song song là nhiều máy (thường tốc độ gần bằng nhau) cùng thực hiện một công việc cho nhanh.