Máy tính không kết nối được cơ sở dữ liệu là do đâu vậy ?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Khi chạy các phần mềm của RIC như mRIC, RICpc hay eRIC, nếu bạn nhận được thông báo: "Không kết nối được Cơ sở dữ liệu", thì có thể có các nguyên nhân sau: 1 - Dịch vụ SQL Server không chạy 2 - Tài khoản truy cập Cơ sở dữ liệu của SQL Server bị thay đổi do có 1 phần mềm khác cài đặt cùng trên một máy tính, cùng sử dụng SQL Server 2005 và đổi mật khẩu truy cập SQL Server hoặc thay đổi phương thức kết nối của SQL Server. Để giải quyết vấn đề này bạn có thể thực hiện 1 trong các cách sau: 1 - Cài đặt thêm 1 Service khác của SQL Server để dùng cho phần mềm mới cài vào 2 - Điều chỉnh thông số kết nối và tìa khoản mặc định của SQL Server.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

Do Phần mêm mRIC 3.0 đang chạy trên CSDL SQL vì vậy bạn cài thêm phần mềm kế toán SAS 6.8 mà không tạo thêm CSDL mới thì dẫn tới xung đột. Để giải quyết vấn đề này bạn vào web site http://ric.vn để download bản Update khắc phục lỗi này.