Máy tính bỗng dưng bị mất mạng cho mình cách giải quyết nào các bạn?

Nhà tôi sử dụng điện thoại không dây, vì vậy khi nối mạng internet tôi đã kéo một dây không số. Sau khi nhân viên Bưu điện nối mạng xong, tôi cài phần mềm Comodo Firewall. Tôi lên mạng khoảng 3 tiếng thì phần mềm đó tự động cập nhật. Cập nhật xong nó bắt khởi động lại máy tính, nhưng khi khởi động lại rồi thì tôi lại không vào mạng được nữa. Tôi nhìn biểu tượng "Local Area Connetion" thì thấy hai cái máy tính kèm thao một hình tam giác màu vàng. Tôi chỉ vào đó thì thấy tình trạng của nó thay vì "Connected" lại là "Limited or no connectivity". Thế là sao? Kính mong mọi người giải đáp giúp tôi.
Trả lời 15 năm trước
Trường hợp lỗi " Limited or no connectivity" đó là do PC không nhận được IP từ DHCP trên Mordem. Bạn nên gán IP tĩnh cho PC sẽ khắc phục được tình trạng này. VD: defaul gateway la : 10.0.0.1 thì bạn gán IP cho PC của bạn là : IP: 10.0.0.x ( x khác 1 và nhỏ hơn 254 ) sub: 255.255.0.0 DG: 10.0.0.1 DNS : 203.162.4.190 ( VNN ) : 203.223.32.3 (other). Chúc bạn thành công. Chào !