Cách nối mạng qua điện thoại di động không dây??

nhà mình mới sắm 1 cái máy tính và ở nhà thì có sẵn 1 cái điện thoại không dây,có thể hướng dẫn cho mình cách nối mạng máy tính bằng điện thoại không dây được không.Cảm ơn các bạn.
tran anh tuan
Trả lời 15 năm trước
<H2 class=title>Kết nối Internet bằng điện thoại cố định không dây của EVN Telecom</H2> Ngày nay, dịch vụ Internet không dây của mạng điện lực EVN Telecom đang phát triển mạnh mẽ. Đây là mạng Internet được kết nối bằng sóng CDMA nên có thể kết nối ở những khu vực thôn quê. Vì vậy, mạng Internet loại này rất được ưa chuộng sử dụng. Đặc biệt có những nơi không hề có đường dây điện thoại thì đâu ai lại nghĩ đến việc kết nối internet. Vì vậy, bài viết này sẽ rất hữu ích cho các bạn ở vùng quê tự kết nối vào mạng Internet để cập nhật thông tin. Chuẩn bị: Trước khi bắt tay vào cài đặt, bạn cần phải có những thiết bị là 1 máy điện thoại hộ trợ kết nối Internet bằng sóng CDMA, 1 sợi cáp để kết nối điện thoại với máy tính, 1 máy vi tính có cổng kết nối là cổng COM hay USB. *Cài đặt modem: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị trên thì bạn thực hiện kết nối theo các bước sau: Với cách kết nối điện thoại với máy tính bằng cổng COM •Bước 1: Thao tác thực hiện trên máy điện thoại, bạn nhấn lần lượt các phím Menu, 0, 4, 1, 2 > chọn UART1. •Bước 2: Thao tác thực hiện trên máy vi tính cài Windows XP. - Bạn vào My Computer > Control Panel  Phone and Modem Options. Trong hộp thoại hiện ra, ớ phần Country/region bạn chọn Viet Nam, nhập vào ô Area code mã số tỉnh của bạn (Ví dụ: mã vùng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là 064) hoặc mã số của Viet Nam là 084 cũng được. Sau đó, bạn chọn thẻ Modem > chọn Add > đánh dấu chọn vào trước dòng chữ Don't detect my modem; I will select it from a list > nhấn Next > Tìm chọn modem Standard 33600 bps Modem > nhấn Next > Bạn chọn sêri cổng COM tương ứng với cổng kết nối mà bạn sử dụng (Ví dụ: COM 1) > nhấn Next. Cuối cùng bạn nhấn Finish để hoàn tất cài Modem. Với cách kết nối điện thoại với máy tính bằng cổng USB •Bước 1: Thao tác thực hiện trên máy điện thoại, bạn nhấn lần lượt các phím Menu > Setting (6) > Phone (3) > 2 (Data Setting) > OK > 1 (Data/Fax) > 5 (Always Modem) > OK > Back > 2 (Data Baud) > 1 (USB) > OK. •Bước 2: Thao tác cài đặt driver thực hiện trên máy vi tính cài Windows XP. -Đối với cách kết nối Internet bằng cổng USB thì bạn cần có driver riêng cho modem. Thông thường mỗi điện thoại sẽ có kèm một đĩa driver, nhưng nếu không có thì bạn có thể tải driver cho điện thoại sử dụng sóng CDMA tại: Link 1 Link 2 Link 3 -Sau khi tải driver về từ link trên thì bạn giải nén, sau đó đưa vào một nơi trong máy hay chép ra đĩa CD cho an toàn cũng được. -Bạn nối một đầu cáp vào điện thoại và cắm đầu còn lại của cáp vào cổng USB của máy tính -Sau đó, một hộp thoại sẽ tự động xuất hiện yêu cầu bạn tìm đúng driver cho modem. Bạn chọn Next > Chọn Install from a list or specific location (Advanced) > Đánh dầu vào CD-ROM drive (nếu driver được đặt trong ổ CD) hay Specify a location (nếu driver được nằm trong máy, nhấn Browse để chỉ đường dẫn đến nơi chứa driver) > Chọn Next > chọn Next lần nữa > Cuối cùng, chọn Finish. *Thiết đặt kết nối Internet -Bạn vào Start và tìm chọn New Connection Wizard > nhấn Next > chọn Connect to the Internet > nhấn Next > chọn Set up my connection manually > nhấn Next > chọn Connect using a dial-up modem > nhấn Next > nhập vào tên bất kì mà bạn muốn đặt cho kết nối ở phần ISP Name > nhấn Next > nhập vào #777 ở phần Phone Number > nhấn Next > Ở phần User name, Password và Confrim password nhập evntelecom > nhấn Next > đánh dấu chọn vào trước dòng chữ Add a shortcut this connection to desktop > nhấn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt. Sau đó, một biểu tượng mới sẽ xuất hiện trên desktop. Bạn chỉ việc kích hoạt shortcut này > Nếu bạn muốn đặt chế độ nhớ tên truy cập và mật khẩu thì đánh dấu chọn trước dòng chữ Save this user name and password for the following users: > chọn Me only (chỉ lưu cho bạn) hay Anyone who uses this computer (lưu cho tất cả những ai sử dụng máy tính của bạn) > chọn Dial. Đợi vài giây, khi thấy xuất hiện biểu tượng hai chiếc máy tình nối với nhau và dòng chữ EVN is now connected ở dưới góc phải màn hình là bạn đã kết nối thành công. Bây giờ bạn có thể lướt Web, Chat, duyệt Email,… *Một số chú ý: -Trong bài viết tác giả đã thử nghiệm cách kết nối Internet bằng cổng COM với điện thoại HTP-450A và cách kết nối bằng cổng USB với điện thoại LG LSP-40. Tất cả đều kết nối thành công. -Cách kết nối Internet qua cổng USB có thể áp dụng cho tất cả các loại điện thoại sử dụng sóng CDMA. Tuy nhiên driver bạn tải về từ link trong bài có thể sẽ không đúng cho một số loại điện thoại khác. -Để tìm hiểu thêm về mạng Internet của EVN Telecom hay tìm driver cho đúng loại điện thoại đang sử dụng bạn có thể vào website www.evn.com.vn Chúc bạn thành công!