Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Đâu là ưu và nhược điểm của hệ thống tổng đài tự động trả lời?

fghgfshh02/07/2009 - 10:11

Lượt xem 803
Liệu có phải là ý tưởng hay khi triển khai công nghệ tự động phản hồi trong trung tâm liên lạc? Tỷ lệ mà các phần mềm đó hiểu sai yêu cầu của khách hàng là bao nhiêu? Những vấn đề mang tính công nghệ làm cho khách hàng "ghét" công ty không?
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

thuy linh

02/07/2009 - 10:12
Có 2 dòng sản phẩm phần mềm là tự động trả lời và tự động phản hồi: đó là giải pháp cơ bản cho e-mail và những ứng dụng trả lời bằng âm thanh (gọi điện đến tổng đài và được hướng dẫn).

Rất nhiều công ty sử dụng những hệ thống tự động để thông báo với khách hàng của họ về những e-mail đã được gửi đến công ty, và hứa hẹn sẽ trả lời đầy đủ cho khách hàng. Đó là ứng dụng đầy hiệu quả. Sử dụng hệ thống e-mail tự động để đưa ra đầy đủ các phản hồi cho khách hàng là...
Có 2 dòng sản phẩm phần mềm là tự động trả lời và tự động phản hồi: đó là giải pháp cơ bản cho e-mail và những ứng dụng trả lời bằng âm thanh (gọi điện đến tổng đài và được hướng dẫn).

Rất nhiều công ty sử dụng những hệ thống tự động để thông báo với khách hàng của họ về những e-mail đã được gửi đến công ty, và hứa hẹn sẽ trả lời đầy đủ cho khách hàng. Đó là ứng dụng đầy hiệu quả. Sử dụng hệ thống e-mail tự động để đưa ra đầy đủ các phản hồi cho khách hàng là 1 việc hoàn toàn khác. Khi máy chủ phản hồi tới khách hàng trong thời gian ngắn nhất, hệ thống không thể lúc nào cũng đưa ra tất cả những địa chỉ khác nhau của khách hàng và xử lý các tình huống nếu độ chính xác được đưa ra là thấp. Tuy nhiên, nếu đưa độ chính xác cao thì tỷ lệ giải quyết toàn bộ các lỗi gặp phải sẽ thấp hơn mong đợi của công ty. Những ứng dụng nay vẫn đang tiếp tục được cải tiến và sử dụng ngày càng nhiều trong các công ty.

Với hệ thống tự động phản hồi qua điện thoại, khi sử dụng đúng cách và đúng ứng dụng nó có thể rất có hiệu quả. Sử dụng hệ thống tự động phản hồi như 1 công cụ định hướng các cuộc gọi có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp và sự hài lòng cho khách hàng. Hệ thống tương tác qua giọng nói (IVR) luôn mang lại sự hài lòng khi nó sử dụng trong các ứng dụng thích hợp và những kịch bản đúng đắn.

Không có vấn đề gì với những công nghệ tốt, nhưng vẫn còn 1 số người không thích những hệ thống tự động. Chúng tôi khuyên rằng: nếu bạn chọn lựa công nghệ tự động phản hồi, hãy cho phép khách hàng chọn lựa sử dụng hoặc không sử dụng nó và tạo cho khách hàng sự thuận tiện nhất khi gọi đến trung tâm liên lạc của công ty bạn.

Chúc bạn thành công!
Theo itcenter
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn