Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cho em hỏi Host, domain, mã nguồn là gì?

jdhgjfg02/06/2009 - 15:41

Lượt xem 4.144

Xin chào!
Hãy đăng nhập để tham gia cộng đồng Hỏi đáp hiệu quả hơn!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

thuy linh

02/06/2009 - 15:42
1. Hosting là nơi không gian trên máy chủ có cài dịch vụ Internet như ftp,www, nơi đó bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó. Lý do bạn phải thuê Web Hosting để chứa nội dung trang web, dịch vụ mail, ftp, vì những máy tính đó luôn có một địa chỉ cố định khi kết nối vào Internet (đó là địa chỉ IP) , còn như nếu bạn truy cập vào internet như thông thường hiện nay thông qua các IPS (Internet Service Provider - Nhà cung cấp dịch vụ Internet) thì địa chỉ IP trên máy bạn luôn bị thay đổi, do đó dữ...
1. Hosting là nơi không gian trên máy chủ có cài dịch vụ Internet như ftp,www, nơi đó bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó. Lý do bạn phải thuê Web Hosting để chứa nội dung trang web, dịch vụ mail, ftp, vì những máy tính đó luôn có một địa chỉ cố định khi kết nối vào Internet (đó là địa chỉ IP) , còn như nếu bạn truy cập vào internet như thông thường hiện nay thông qua các IPS (Internet Service Provider - Nhà cung cấp dịch vụ Internet) thì địa chỉ IP trên máy bạn luôn bị thay đổi, do đó dữ liệu trên máy của bạn không thể truy cập được từ những máy khác trên Internet.

Có thể ví dụ website là một ngôi nhà và hosting là mảnh đất chứa ngôi nhà đó, nếu muốn xây dựng ngôi nhà cho mình thì bạn cần phải có một mảnh đất để xây dựng. Nhà cung cấp dịch vụ (server) là người chủ bán mảnh đất đó cho bạn.

2. Tên miền (Domain name) là định danh của website trên Internet. Tên miền thường gắn kèm với tên công ty và thương hiệu của doanh nghiệp. Tên miền là duy nhất và được cấp phát cho chủ thể nào đăng ký trước. Tên miền có hai dạng:

- Tên miền quốc tế dạng: www.tencongty.com (.net, .biz .org, .info...)

- Tên miền quốc gia dạng: www.tencongty.com.vn (hoặc .net.vn, .biz.vn .org.vn, .gov.vn...)

Tùy theo mô hình tổ chức và nhu cầu của doanh nghiệp, bạn sẽ được cấp tên miền theo các dạng sau:

.COM.VN : Dành cho tổ chức,doanh nghiệp, cá nhân họat động thương mại.

.BIZ.VN : Dành cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh, tương đương với COM.VN.

.EDU.VN : Dành cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có hoạt động liên quan tới giáo dục, đào tạo.

.GOV.VN : Dành cho các cơ quan, tổ chức thuộc bộ máy nhà nước ở trung ương và địa phương.

.NET.VN : Dành cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện chức năng về mạng nói chung.

.ORG.VN : Dành cho các tổ chức chính trị, xã hội và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có hoạt động liên quan đến lĩnh vực chính trị, xã hội.

.INT.VN : Dành cho các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

.AC.VN : Dành cho các tổ chức nghiên cứu và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có hoạt động liên quan tới lĩnh vực nghiên cứu.

.PRO.VN : Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong những lĩnh vực có tính chuyên ngành cao.

.INFO.VN : Dành cho các tổ chức cung cấp các nguồn dữ liệu thông tin về các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp liên quan tới lĩnh vực cung cấp các nguồn dữ liệu thông tin và thông tin cá nhân

.HEALTH.VN : Dành cho các tổ chức y tế, dược phẩm và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có hoạt động liên quan tới lĩnh vực y tế, dược phẩm.

.NAME.VN : Dành cho tên riêng của cá nhân tham gia hoạt động Internet

Website là một ngôi nhà và hosting là mảnh đất chứa ngôi nhà đó. Còn domain chính là đường đi tới ngôi nhà của bạn. Khi bạn có tiền, bạn là tỷ phú thì bạn có thể làm một con đường riêng trải thảm hoa ngon lành dạng .com.vn, .vn,... hay nếu bạn là triệu phú thì sẽ có con đường tàm tạm như .com, .net, .org,.... Còn nếu bạn nghèo nghèo thì bạn có thể sử dụng đường làng chung (domain free) dạng .net.tf, .itvnclub.tk,..... Tùy vào độ rộng của quan hệ để xây dựng con đường domain hợp lý cho mình.

3. Mã nguồn (Source Code) là các dòng lệnh để đáp ứng với một sự kiện nào đó (Click trên command button chẳng hạn). Khi người sử dụng kích hoạt sự kiện đó thì các dòng lệnh được thực thi để trả lại kết quả cho sự kiện đó. (Ví dụ: hiển thị kết quả tìm được trong các TextBox v.v...). Bạn có thể xem/chỉnh sửa mã nguồn trong môi trường phát triển (IDE) phù hợp với mục đích công việc của mình.

Một cách cụ thể, khi bạn thấy một chương trình VB có nhiều file, file có đuôi .EXE là chương trình đã compiled xong, có thể thực thi được, file có đuôi .BAS là chương trình Basic (hay Visual Basic) dưới dạng mã nguồn (tức không compiled), bạn có thể mở nó ra bằng một trình quản lý văn bản và xem nó viết cái gì. Còn có một số file có đuôi khác thì tuỳ, có khi là dữ liệu, thư viện động (dll)...
Theo coimobile.com
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn