Hỏi về cách sử dụng phần mềm diệt virus symantec

Em đang sài symantec, có 1 file mà em biết chắc đó ko phải là virus có hại,và em muốn symantec bỏ qua file đó ko quét cũng như ko auto diệt. Vậy em cần thiết lập như thế nào để symantec bỏ qua file đó ko quét. Cảm ơn rất nhiều.
Tôi yêu VN
Trả lời 15 năm trước
- Vào đây coi hướng dẫn sử dụng phần mềm Symantec : http://www.hcmuns.edu.vn/admin/webhuongdan/Antivirus/Antivirus.htm Tham khảo lựa chọn khác : - Để phát hiện ra virus nhanh chóng tốt nhất nên cài chương trình tường lửa [Firewall] như ZoneAlarm http://www.download.com.vn/security+fire... để nó báo cho ta kịp thời các ứng dụng đang chạy và tác động đến máy. Ngoài ra, ta cũng nên dùng chương trình RunScanner http://www.soft32.com/download_207183.ht... hoặc tải tại địa chỉ http://www.afterdawn.com/software/deskto... để theo dõi các tiến trình đang chạy trên máy. Nếu nghi ngờ tiến trình nào là virus, thì ta nhấp chuột phải vào file thực thi của tiến trình đó và chọn Upload file to Virustotal.com http://www.virustotal.com/ hoặc http://www.virscan.org/report/5e037ecfa2... Với server được tích hợp hơn 30 Engine Antivirus, chương trình virus Total sẽ thông báo cho ta biết các thông tin về tiến trình này và cảnh báo ta nếu nó có hại. - Đây là phần mềm chuyên dụng tự động phát hiện và diệt virus Autorun . Sau khi cài đặt và kích hoạt biểu tượng của AE chạy thường trú trên khay hệ thống. Để khai thác hết tính năng của phần mềm Autorun Eater, ta nhấn phải chuột vào biểu tượng này và chọn tiếp một trong các lịnh sau : Scan Drive A/B [quét virus autorun trên đĩa mềm], Pause/Unpause [tắt/mở tính năng kiểm tra tự động của chương trình], Scan Priority [chọn mức ưu tiên khi kiểm tra là Normal hoặc High], Autorun Backup [xem các file lạ bị xóa ở đây và khôi phục lại nếu cảm thấy chúng an toàn], Scan Results [thông báo kết quả các đợt kiểm tra file autorun.inf của chương trình], Remove Billy From System Startup [không cho chương trình tự động kích hoạt khi vào Windows], Add Billy To System Startup [cho phép chương trình tự động kick hoạt khi vào Windows]. Ngoài ra, chương trình còn cung cấp tính năng Registry Fix giúp ta sửa chữa một số lỗi thường gặp khi máy bị nhiễm virus autorun như : Fix Task Manager [cho hiện lại Task Manager], Fix Regedit [cho hiện lại Registry Editor] và Fix Folder Options [cho hiện lại hộp thoại Folder Options]. AE hiện có phiên bản 2.2 dung lượng 984Kb, tương thích với mọi windows, tải về tại địa chỉ http://www.download.com/Autorun-Eater/30... - Internet là kho tài nguyên dữ liệu khổng lồ, nhưng cũng tìm ẩn nhiều nguy hiểm. Trong các nguy cơ đến từ net, ta có thể bị mất mật khẩu tài khoản cá nhân nếu chẳng may truy cập vào một website lừa đảo. Bên cạnh đó, các website ẩn chứa virus, spyware có thể làm hỏng dữ liệu, gây lỗi cho HĐH. Để biểt được một website có an toàn chăng trước khi truy cập vào đó, ta nên dùng dịch vụ SafeWeb của Symantec. Ta truy cập vào trang http://safeweb.norton.com/ gõ địa chỉ website muốn kiểm tra vào ô “is this site safe?”, rồi nhấn vào biểu tượng chiếc kính hiển vi. Ngay lập tức, SafeWeb sẽ tiến hành phân tích độ an toàn, tính bảo mật của website này. Hoàn tất, SafeWeb sẽ xuất ra báo cáo cho biết trong website có liên kết nào chứa virus, spyware, kèm theo bốn mức độ đánh giá: warning [cảnh báo], Caution [thận trọng khi truy cập], Safe [an toàn], Untested [chưa kiểm tra]. Dựa trên báo cáo này, ta sẽ quyết định có nên truy cập vào đó hay không. Ngoài ra, nếu đang sử dụng Norton internet security 2009 English Beta, ta nên nhấn vào liên kết Download the Norton Safe Web Plug-in để tải và cài đặt thêm Norton Safe Web Plu-in Beta [5NB]- có chức năng kiểm tra từng liên kết mỗi khi ta tìm kiếm trên Google, MSN hay yahoo! Và đưa ra cảnh báo nếu thấy có dấu hiệu nguy hiểm.
Do Danh Cuong
Trả lời 15 năm trước
cảm ơn bạn vì đã giúp.Nhưng bài của bạn thì mình đọc ở rất nhiều các tài liệu khác rồi,mình đã cố gắng tìm hiểu nhưng ko được nên mới hỏi. Cái mình cần là nó ko tự động diệt cái file đó của mình ấy,vì mỗi khi nó tự động diệt thì mình lại phải down và cài đặt lại chương trình đó. Vậy bạn có thể giúp mình ko,chứ bài của bạn copy and past qua đây chắc chỉ để lấy điểm mà ko đọc kỹ câu hỏi của mình
Tôi yêu VN
Trả lời 15 năm trước
Theo mình biết thì symantec có 3 lựa chọn ứng với 3 chế độ quét virus khi khởi động máy: Quick Scan, Full Scan, Custom Scan. Tuy nhiên, để không làm chậm trễ quá trình khởi động máy, bạn nên chọn chế độ là Quick Scan (quét nhanh). Nếu bạn không muốn máy tự động quét vào các file kia thì chỉ có thể chọn chế độ Custom Scan không còn cách nào khác thì phải bạn ạ + Scan a Floopy disk (Quét đĩa mềm): Khi chọn mục này, chương trình sẽ hiển thị các ổ mềm trên máy. Bạn chọn ổ cần quét và nhấn nút Scan. + Quick Scan (Quét nhanh): Ở chế độ này, chương trình sẽ tiến hành quét toàn bộ bộ nhớ máy tính và những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao nhất. Nhấn nút Scan để bắt đầu quét. Lưu ý, nếu trong quá trình quét, chương trình phát hiện ra virus, bạn nên chuyển sang quét ở chế độ Full Scan vì sao: Giết lầm còn hơn bỏ sót! + Full Scan: Đây là chế độ quét đầy đủ nhất, nó sẽ tìm trên toàn bộ hệ thống để phát hiện ra virus, adware, spyware... Do đó, bạn nên ít nhất một lần chọn quét ở chế độ này để đảm bảo máy tính của mình sạch sẽ virus. Lưu ý, khi quét ở chế độ này, có thể bạn phải chờ đợi hơi lâu. Nhấn Options để thiết lập các thông số quét virus. Nhấn Scan để bắt đầu quét virus. + Custom Scan: Tùy chọn quét các ổ đĩa, thư mục bất kỳ trên máy tính, kể cả những ổ đĩa mạng. Đầu tiên, bạn đánh dấu chọn các ổ đĩa, thư mục muốn quét trong khung bên phải cửa sổ chính, nhấn nút Scan để bắt đầu quét.
Do Danh Cuong
Trả lời 15 năm trước
những điều bạn nói mình cũng đã tìm hiểu,nhưng cái mình cần là dù chọn ở bất cứ chế độ nào,dù là full scan, custom scan hay Quick scan thì symantec cũng bỏ chừa cái file đó ra ko cần quét.Vì ở đây đa phần mình bị Auto - protect nó tự động diệt,chứ mình ko chọn chế độ quét nào cả.Mình muốn cái file đó độc lập trong quá trình quét virus cũng như sử dụng Auto - protect. Dù sao cũng cảm ơn bạn rất nhiều vì đã quan tâm tới câu hỏi của mình
phạm tuyết lan
Trả lời 11 năm trước

Hãng sản xuất phần mềm chống virus Symantec hôm thứ tư tung ra một sản phẩm mới, không những chặn được các loại virus mà còn có thể lọc các file có chứa chúng.

Phần mềm mới có tên gọiSymantec Web Security, là một hệ thống lọc cổng kết hợp với phần mềm chống virus của Symantec, có thể lọc các file vô bổ được gửi qua HTTP (Giao thức truyền dữ liệu siêu văn bản) hay FTP (Giao thức truyền tệp). Phần chống virus củaSymantec Web Securitykết hợp công nghệ quét virus NAVEX và hệ thống miễn dịch kỹ thuật số của hãng, có khả năng tự động thông báo nếu xuất hiện virus cũng như cập nhật các loại sâu mới.

Symantec Web Securitycó khả năng phân tích dữ liệu nhạy cảm để từ đó quyết định nên chặn file nào. Các ứng dụng lọc này đã được áp dụng để hạn chế sự lây lan của những loại sâu máy tính như Anna Kournikova hay Sircam - lây nhiễm qua đường e-mail có file gắn kèm.

Symantec cho biết, phần mềm mới này tương thích với tất cả các firewall, proxy, máy chủ quản lý bộ nhớ cache, và chạy trên hệ điều hành Solaris, Windows NT và Windows 2000. Tuy nhiên, giá bán củaSymantec Web Securityvẫn chưa được công bố.