Máy tính bị nhiễm virus, phải làm sao đây ?

Máy tính của minh đang bị nhiễm virut,mình phải làm thế nào đây? mọi người có thể giúp mình được không?lam thế nào để diệt hết lũ bọ này?

thuylynh
Trả lời 13 năm trước

Máy của bạn bị nhiễm virut khá nặng rồi.bạn không thể copy sao chép dữ liệu ra ngoài .muốn lấy lại dữ liệu cũng hơi khó khăn đó .tôi đã phãi mất hai ba ngày mới lấy lại được đó.bạn có cài đặt win mới hay là ghost lại máy thì cũng chẳng ăn thua.vỉ máy tính của bạn đã bị nhiễm virut rồi .cách tốt nhất là format lại toàn bộ ổ cứng làm sạch hoàn toàn ổ đĩa .cài lại hệ điều hành mới thì mới ok.nếu có gì chưa biết cần hỏi đt liên lạc:0906659462.chúc bạn thành công nha!

hoang
Trả lời 13 năm trước

Bạn nên cài lại win và cài thêm phần mềm diệt virus

Đây là phần mềmAvastphần mềm này miễn phí 1 năm sử dụng, chạy rất nhẹ, mình thấy nó mạnh hơn thằng AVG nhiều, bạn thử down về dùng, chúc bạn thành công!

link down: http://softfree.vn/2010/05/04/avast-free-antivirus-%E2%80%93-free-antivirus-for-home-%E2%80%93-scans-for-viruses-worms-and-trojans/

Nguyễn Đăng Miền
Trả lời 13 năm trước

Cách đơn giản và hiệu quả nhất , hiệu quả đa số là 100%.

Chuẩn bị:

+ 1 Đĩa Boot (Ko có cũng không sao)

+ 1 đĩa cài window

+ 1 đĩa hoặc bộ cài driver cho máy.

Thực hiện:

+ Sao lưu tất cả các dữ liệu ở ổ cài win cũ (Thường là ổ C) sang ổ khác D hoặc E.

+ Cho đĩa cài window vào. Rồi cài lại win như bình thường.

+ Cài xong win thì cài driver, rồi cài thêm những chương trình cần thiết. Thế là xong.

Bước quan trọng nhất để lần sau có virut mà ko mất thời gian vẫn đảm bảo 100% sạch sẽ:

+ Xài acronic backup toàn bộ ổ đó lại, cứ dính virut thì restore lại 5 phút là ok hết. Sạch sẽ như mưa chiều cuốn trôi mọi bụi bẩn :))

www.hocvienlamgiau.com

www.tongdainuocsach.com

Nguyễn Đăng Miền
Trả lời 13 năm trước

Còn về phần mềm diệt virut, Theo quan điểm của tôi.

Thà rằng để lũ bọ đó sống chung còn hơn là cái cái phần mềm nặng trịch vào máy, tác hại có khi còn hơn

Le Thanh Qui
Trả lời 3 năm trước
Tào Lao âm binh

Trả lời 13 năm trước

Nếu ổ cứng của bạn chia thành nhiều Partition (C,D,E,...) thì bạn có thể làm như sau:

B1: Copy các dữ liệu cần thiết từ ổ cài Win (thường là ổ C) sang các ổ khác hoặc USB (nếu không vào được Win có thể dùng đĩa Boot để copy.

B2: Dùngđĩa bộ càiWindows (nên dùng bộ cài từ CD, không nên dùng các bộ cài trong ổ cứng vì chúng có thể bị nhiễm Virus rồi) để cài lại Windows theo phương pháp cài mới toàn bộ (format ổ đĩa cài Win cũ).

B3: Cài đặt xong Windows thì cài đặt Driver cho máy tính như Main, Chip, Card màn hình, Card Sound,... Lưu ý: nên cài Driver từ CDROM,khi chưa cài phần mềm diệt Virus thì không nên truy cập vào các ổ đĩa cứng và không nên chạy các phần mềm lạ bởi trong quá trình đó có thể kích hoạt các mã Virus.

B4: Cài đặt phần mềm diệt Virus từ nguồn sạch, tốt nhất là các phần mềm diệt VR có bản quyền, còn không có thì có thể cài các phần mềm VR miễn phí như AVIRA, AVG,... Nhớ update bản mới nhất từ Internet.

B5: Diệt VR trên toàn bộ các ổ cứng, nếuphần mềm diệt được con VR trên máy tính của bạn thì sau khi diệt xong toàn bộ các ổ thì máy tính của bạn đã sạch VR.

Chúc thành công!

Le Thanh Qui
Trả lời 3 năm trước
??? Trong B1: Copy các dữ liệu cần thiết từ ổ cài Win (thường là ổ C) sang các ổ khác.
Trong quá trình copy ko lây virus sao bạn???