Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tính năng không thể thiếu của một phần mềm chống gián điệp là gì ?

hoang anh25/05/2009 - 14:43

Lượt xem 325

Xin chào!
Hãy đăng nhập để tham gia cộng đồng Hỏi đáp hiệu quả hơn!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

loc minh tung

25/05/2009 - 14:46
Bằng cách triển khai và bảo trì các công cụ chống do thám hữu hiệu, các tổ chức và doanh nghiệp có thể tránh lãng phí năng suất làm việc và nguy cơ mất mát dữ liệu từ hậu quả của các vụ phá hoại sử dụng spyware. Sau đây là 10 điều cần lưu ý khi lựa chọn một nền tảng chống do thám hiệu quả.

Tham khảo: 10 chương trình phòng chống virus hàng đầu

1. Một nền tảng chống gián điệp mạnh mẽ: Một ứng dụng chống do thám chỉ hiệu quả khi cơ sở dữ liệu của nó cập...
Bằng cách triển khai và bảo trì các công cụ chống do thám hữu hiệu, các tổ chức và doanh nghiệp có thể tránh lãng phí năng suất làm việc và nguy cơ mất mát dữ liệu từ hậu quả của các vụ phá hoại sử dụng spyware. Sau đây là 10 điều cần lưu ý khi lựa chọn một nền tảng chống do thám hiệu quả.

Tham khảo: 10 chương trình phòng chống virus hàng đầu

1. Một nền tảng chống gián điệp mạnh mẽ: Một ứng dụng chống do thám chỉ hiệu quả khi cơ sở dữ liệu của nó cập nhật và nền tảng phải tương đối toàn diện. Ứng dụng từ các nhà phân phối hàng đầu có thể theo dõi và xử lý khoảng ¾ trong một triệu vụ nhiễm độc tiềm tàng, vì vậy dữ liệu chống do thám phải đủ lớn và đủ mạnh trong các ứng dụng đó.

2. Tự động cập nhật: Hãy kiểm tra chắc chắn rằng ứng dụng spyware phải được cập nhật thường xuyên. Spyware mới và các loại mã độc được tung ra hàng ngày. Các nhà sản xuất phần mềm chống spyware phải cập nhật cơ sở dữ liệu của họ từng giờ, nếu không các ứng dụng sẽ nhanh chóng lạc hậu và kém hiệu quả.

Hầu hết các chương trình chống spyware đều tự động cập nhật. Tuy nhiên, một vài chương trinh đòi hỏi người sử dụng phải tự tải về. Việc bảo trì cơ sở dữ liệu chống spyware của máy tính không nằm trong trách nhiệm của các nhân viên trừ phi các họ là các nhân viên công nghệ thông tin (CNTT). Vì vậy các chương trình chống spyware sẽ không cập nhật đúng cách nếu nó không có chức năng tự động cập nhật được tích hợp sẵn. Do đó, hãy để ý các ứng dụng có chức năng này.

3. Tự động bảo vệ: Một vài các ứng dụng chống spyware chỉ loại bỏ phần bị nhiễm độc được phát hiện khi tiến hành quét thủ công. Để ngăn chặn chương trình spyware lây nhiễm cho một hệ thống ngay từ trong trứng nước, hãy tìm kiếm một chương trình có tính năng tự động bảo vệ. Bằng cách kiểm soát hệ thống, quy trình và các hoạt động của mạng tự động, một ứng dụng chống spyware hữu ích sẽ có thể ngăn chặn các phần mềm mang mã độc ngay từ khi tự cài đặt. Ngăn chặn sự nhiễm độc thông qua các quy trình kiểm soát tự động là sự lựa chọn được ưu tiên hiện nay.

4. Quy trình quét có thể tùy chỉnh: Hãy lựa chọn một chương trình chống spyware cho phép bạn lập kế hoạch cho các quy trình quét có thể tùy chỉnh. Các trạm làm việc khác nhau được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Dựa trên mục đích sử dụng, một vài hệ thống sẽ có lợi từ các quy trình quét toàn bộ. Tuy nhiên, các chương trình chống spyware phải hỗ trợ thiết lập các quy trình quét có thể tùy chỉnh.

Ví dụ, các hệ thống được sử dụng để duyệt web có thể sẽ có lợi từ các quy trình quét chống spyware được thiết lập thường nhật để kiểm tra bộ nhớ còn đang hoạt động. Trái lại, các hệ thống hiếm khi được sử dụng để duyệt Web chỉ cần được quét ổ cứng mỗi tuần một lần. Hãy lựa chọn các chương trình chống spyware có tích hợp các chức năng quét linh hoạt.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn