Bảo mật cho thư mục và USB?

Em muốn tìm một phần mềm bảo mật cho USB và các thư mục trong máy tính. Các bạn có thể giúp mình được ko?
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn! để bảo mật cho USB thì LOCK AUTO-PROTECT là lựa chọn đúng đắn nhất. Phần mềm này sẽ “khóa” các con đường “xâm nhập” của người lạ và chỉ có bạn hoặc những ai biết mật khẩu mới có thể sử dụng được. Để sử dụng được LOCK AUTO-PROTECT, đầu tiên bạn phải tải nó tại địa chỉ : http://www.venonet.com/uploads/usb_lock.zip . Sau khi đã tải và cài đặt thành công, bạn hãy nhấn phím Open hoặc sử dụng tổ hợp phím Alt+Ctrl+J để bắt đầu. Lúc này, giao diện của chương trình sẽ hiện ra. Tại ô Enter your password, người sử dụng điền mật khẩu mặc định là klp10 rồi chọn OK. Bước tiếp theo, chương trình sẽ yêu cầu bạn chọn chế độ, thiết bị bảo vệ và bạn cũng nên thay đổi mật khẩu theo ý mình. Để thay đổi mật khẩu, bạn click vào ô Change Password, tại ô Type Old password hãy điền dòng chữ klp10 và password mới vào hai ô Type New password & Re-type New password rồi kết thúc bằng việc nhấn vào ô Change Password. Để chọn chế bảo vệ cho USB, người sử dụng chọn mục USB Storage Driver và click vào Unprotect. Nếu muốn đổi chế độ bảo vệ, bạn hãy nhấn ô USB Protection Default Behavior rồi chọn cách thức bảo vệ. Khi chương trình hoạt động, ổ đĩa, thư mục bạn chọn sẽ bị ẩn đi. Muốn thoát khỏi chế độ bảo vệ, hãy chọn ô Unprotect và restart lại PC. Phần mềm LOCK AUTO-PROTECT thích ứng với hệ điều hành Windows 2000/ XP/ Server2003. Còn đối với việc bảo mật cho các thư mục trong máy tính thì bạn hãy chọn chương trình Password Folder. Để sử dụng Password Folder, trước hết, bạn cần tải nó tại địa chỉ http://passwordfolder.altervista.org/passwordfolder_v10b.exe rồi cài đặt như bình thường. Khi quá trình trên đã hoàn thành, chương trình sẽ tự động tích hợp vào menu ngữ cảnh với một mục là Lock. Để khoá một thư mục nào đó, bạn chỉ cần đi tới folder đó rồi nhấn chuột phải vào đó rồi chọn Lock là được. Nếu muốn bỏ khoá cho thư mục đó, người sử dụng thao tác tương tự , nhập mã và chọn Unlock. Một điều cần lưu ý khi sử dụng phần mềm này là mật khẩu mặc định để mở khoá tên admin. Vì vậy, khi cài đặt xong chương trình này, bạn cần thay đổi mật khẩu mới bằng cách nhấn Start, Programs, Password Folder và chọn Change Password. Tại đây, người sử dụng nhập mật khẩu cũ vào mục Old Password và mật khẩu mới vào mục New Password và Confirm Password. Cuối cùng, hãy nhấn Ok là được.