Bạn đã bảo vệ gmail an toàn chưa?

Gmail là một trong các ứng dụng phổ biến trên thế giới. Bài viết này Vatgia hướng dẫn bạn 5 cách bảo vệ Gmail của bạn.

Xác minh 2 bước

Để đảm bảo không có bất kì ai có thể xâm phạm tài khoản của bạn, một mã sẽ gửi đến số điện thoại của bạn khi bạn muốn đăng nhập một thiết bị mới.

Các bước thực hiện rất đơn giản

Get Started > Nhập số điện thoại > Nhập mật mã xác minh

Chỉ cần làm theo các bước, nhập số điện thoại rồi nhập mã xác minh khi được hỏi bạn đã khởi động được xác minh 2 bước.

Trên trang chủ xác minh 2 bước, bạn có thể cài đặt bước thứ hai nếu muốn, từ ứng dụng xác thực, mã dự phòng, lời nhắc của Google thay vì mã gửi đến điện thoại..

Kiểm tra các hoạt động trong tài khoản Gmail

Bạn nên thường xuyên kiểm tra hoạt động trong gmail xem có hiện tượng bất thường không như mail bạn chưa đọc lại được đánh dấu đã đọc

Vào hộp thư và xem phần Details.

Để kịp thời theo dõi các hoạt động của mail bạn chọn hiển thị cảnh cáo với hoạt động bất thường

Còn không bạn nên nhấn vào Đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị.

Quản lý  truy cập được cấp phép đến tài khoản Gmail

Để chấm dứt quyền truy cập của ứng dụng vào đấy bạn truy cập trang này và Xóa.

Đổi mật khẩu khi thấy cần thiết

Bạn nên đổi mật khẩu mỗi khi có sự cố bảo mật trên mạng và đảm bảo mật khẩu mạnh bao gồm cả chữ, số và ký tự đặc biệt để tránh rò rỉ dữ liệu ra bên ngoài.

Thường xuyên kiểm tra cài đặt chuyển tiếp email và ủy quyền

Một số trường hợp hacker truy cập tài khoản của bạn và chúng sẽ cài đặt địa chỉ email chuyển tiếp và với tư cách “người ủy quyền” chúng sẽ đọc email của bạn.

Cách phòng tránh:

Bước 1: Đăng nhập Gmail

Bước 2: Bấm vào biểu tượng cài đặt

Bước 3: Vào Account and Import

Ở dòng Grant access to your account xem có mail nào không và tích vào Đánh dấu cuộc hội thoại là đã đọc khi được mở bởi người khác để dễ dàng phát hiện hành vi đáng ngờ.

Bước 4: Next > Pop/Imap

Còi Trường
Trả lời 6 năm trước

Các bạn có thể tham khảo cách bảo vệ máy tính cũng như các tài khoản cá nhân của mình trước virus tống tiền wanna cry và petya bằng những cách được chia sẻ trong bài viết sau:
http://baovevieta.com/nhung-cach-bao-ve-tai-khoan-truoc-nhung-ma-doc/