Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Hacker – Họ là ai?

jkfshrjkg08/06/2009 - 09:37

Lượt xem 267
Cho mình xin ít thông tin về nghề Hacker này với? Thanks!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

thuy linh

08/06/2009 - 09:38
Hacker là lập trình viên giỏi: Trên phương diện tích cực, người hacker lập trình giỏi là người hiểu biết rất sâu về các ngôn ngữ lập trình và có khả năng lập trình rất nhanh và hiệu quả. Những người hacker thuộc phân loại này là những chuyên gia được đánh giá cao và có khả năng phát triển chương trình mà không cần đến các quy trình truyền thống hoặc trong các tình huống mà việc sử dụng các quy trình này không cho phép. Thực tế là có những dự án phát triển phần mềm đặc thù rất cần đến sự tự do...
Hacker là lập trình viên giỏi: Trên phương diện tích cực, người hacker lập trình giỏi là người hiểu biết rất sâu về các ngôn ngữ lập trình và có khả năng lập trình rất nhanh và hiệu quả. Những người hacker thuộc phân loại này là những chuyên gia được đánh giá cao và có khả năng phát triển chương trình mà không cần đến các quy trình truyền thống hoặc trong các tình huống mà việc sử dụng các quy trình này không cho phép. Thực tế là có những dự án phát triển phần mềm đặc thù rất cần đến sự tự do sáng tạo của hacker, đi ngược những quy trình thông thường. Tuy vậy, mặt trái của sự tự do sáng tạo này là yếu tố khả năng bảo trì lâu dài, văn bản lập trình và sự hoàn tất. Với tính cách luôn ưa thích "thách thức và thử thách", người hacker tài năng thường cảm thấy buồn chán khi họ đã giải quyết được tất cả những vấn đề khó khăn nhất của dự án, và không còn hứng thú hoàn tất những phần chi tiết. Thái độ này sẽ là rào cản trong môi trường cộng tác, gây khó khăn cho những lập trình viên khác trong vấn đề hoàn tất dự án. Trong một số trường hợp, nếu người hacker không mô tả bằng văn bản kỹ lưỡng các đoạn mã lập trình, sẽ gây khó khăn cho công ty tìm người thay thế nếu người này rời vị trí.
Hacker là chuyên gia mạng và hệ thống: Về lĩnh vực mạng và hệ thống, hacker là người có kiến thức chuyên sâu về các giao thức và hệ thống mạng. Có khả năng hoàn thiện và tối ưu hóa hệ thống mạng. Mặt tối của những hacker này là khả năng tìm ra điểm yếu mạng và lợi dụng những điểm yếu này để đột nhập vào hệ thống mạng. Đa số những hacker mũ đen hiện nay có kiến thức sơ đẳng về mạng và sử dụng những công cụ sẵn có để đột nhập, họ thường được gọi là "script kiddies". Chỉ có một số ít hacker có khả năng tự phát triển các công cụ khai thác lỗ hổng.

Hacker là chuyên gia phần cứngMột loại hacker khác là những người yêu thích và có kiến thức sâu về phần cứng, họ có khả năng sửa đổi một hệ thống phần cứng để tạo ra những hệ thống có chức năng đặc biệt hơn, hoặc mở rộng các chức năng được thiết kế ban đầu. Các ví dụ về hacker ở phân loại này bao gồm:

* Sửa đổi phần cứng máy tính để tăng tốc
* Sửa đổi hệ thống game Xbox để chạy hệ điều hành Linux
* Sửa đổi hệ thống Iphone để sử dụng hệ thống mạng khác ngoài AT&T

Muốn chống lại những hacker xấu các chuyên gia bảo vệ an ninh mạng thường phải suy nghĩ và hành động như một hacker thực thụ, có như vậy họ mới có hể xây dựng các hệ thống phòng chống tội phạm một cách hiệu quả. Vậy làm thế nào để có thể trở thành một chuyên gia bảo mật thông tin và an ninh mạng? Cổng đào tạo trực tuyến VietnamLearning xin giới thiệu chương trình đào tạo trực tuyến ELearning, hình thức học mới, giúp học viên có thể trang bị những kiến thức về bảo mật và an ninh mạng cơ bản tới nâng cao. Điều này có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp có hệ thống bảo mật cao. Khóa học Security trực tuyến được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu của NIIT , tập đoàn GK và công ty IT Pro phối hợp thực hiện và phát triển dưới dạng hình thức học kết hợp: Elearning và lớp học thực hành.
Nguồn VietnamLearning.vn
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn