Bảo mật cho máy tính thế nào?

Giúp em bảo mật cho máy tính với? Thanks.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
[b]1/Thiết lập tường lửa :[/b] -Bạn không biết tường lửa là gì ? Hãy vào một trang web về tường lửa để tham khảo. Trong tài liệu này , tôi chỉ gợi ý những phương thức bảo mật chứ không đi sâu vào tính năng của mỗi phần mềm. -Trong hầu hết chúng ta hiện nay liên kết vào hệ thống mạng lưới máy tính tòan cầu đều sử dụng kết nối thẳng , cho dù sử dụng Modem hay Boardband , đều nên thiết lập cho riêng mình 1 hệ thống tường lửa tốt nhằm ngăn chặn các xâm nhập vào-ra bất hợp pháp , mà nạn nhân ở đây đôi khi là chính bạn chứ không phải là máy tính. tôi khuyên bạn dùng Zone Alarm và luôn để nó trong chế độ họat động mỗi khi bạn vào Internet. Đây là 1 công cụ không thể thiếu đối với chúng. Hết [b]2/Cài đặt trình chống Virus :[/b] -Trình Anti-Virus đã trở nên rất cần thiết cho máy tính hiện nay. Trái với việc xâm nhập bất hợp pháp ở trên , nạn nhân ở đây là máy tính chứ không phải là bạn. Nên 1 ngày nào đó bạn chạy 1 tập tin nhận được từ bức email trông rất quan trọng rồi mới nhận ra "Hình như cái này là Virus" thì nếu không có trình Anti-Virus ở đó , rất có thể trong lần khởi động kế bạn không còn gặp được WinXP của mình nữa. Hiện tượng này là căn bệnh thường gặp ở nhiều bạn vì vậy sở hữu 1 trình Chống Virus ở đây được xem là cấp bách. Vào năm trước , tôi đề nghị trình tốt nhất là Norton Anti-Virus 2003, nhưng vì tôi chưa có cơ hội dùng qua bản 2004 nên không thể đưa ra được ý kiến nào cả. Thay vào đó , AGV 7.0 Free Edition của www.grisoft.com , khá mới mẻ nhưng bạn hãy thử qua.
Trả lời 14 năm trước
trước hết, chuyển định dạng ổ đĩa sang ntfs nếu nó đang ở định dạng fat32...(ngăn chặn truy xuất từ dos), dùng một tường lữa cá nhân, một av ngăn chặn lây nhiễm từ usb(usb disk, usb vacxin..), tạo thói quen quét virus khi mới cắm usb vào trước khi mở nó, tải tập tin về máy phải quét virus trước khi mở ra. nếu có nối mạng thì dùng kis, bit, zonealarm, comodo, spyware doctor... tha hồ cho bạn lựa chọn, néu ko nối mạng thì chỉ cần một av free như avg, pctools..+ một trình anti spyware free nữa là đủ. nên nhớ rằng ý thức của người sử dụng là quan trọng nhất như mình đã nói ở trên, hãy tạo thói quen cho mình thì sẽ hạn chế đc các rủi ro. chúc thành công![;)]