Có thể diệt virus giữa 2 máy kết nối mạng LAN được không???????????

Mình có 2 máy kết nối mạng LAN với nhau 1 máy thì hiện giờ đang bị nhiễm virus còn máy kia thì không bị nhiễm. 2 máy đều dùng windowsXP mình muốn hỏi,mình có thể dùng máy chưa nhiễm virus để diệt virus cho máy bị nhiễm được không và nếu làm được thì phải làm như thế nào,mong các sư huynh chỉ giúp cho đệ rất cảm ơn...
Trả lời 16 năm trước
Bạn nghi ngờ ổ nào bị virus thì ấn chuột phải lên ổ đĩa đó và chọn mục share and Securty...----> tiếp tục click vào dòng "if you understand ...."------->sau đó ở mục network sharing and security bạn check vào ô share this folder on network Bây giờ bạn cần một chương trình diệt virus, thường thì các chương trình đều có phần quét tùy chọn option, bạn tìm và chọn thư mục nethood rồi check vào ổ đĩa bạn vừa share rồi tiến hành quét chúc bạn thành công
Còi lười
Trả lời 16 năm trước
Theo mình nghĩ thì cài trực tiếp lên máy bị nhiễm mà quét thì tốt hơn. Một số chương trình diệt virus quét xong 1 lần không thể hết ngay mà khi máy khởi động lại nó còn Auto Protect tự động diệt nữa. Nếu bạn dùng cách quét qua LAN đối với 1 số Virus sẽ không ăn thua đâu.
Lê Huấn
Trả lời 14 năm trước
Đương nhiên là điệt được rồi! bạn cứ cho quét như bình thường qua network!