Diệt virus thế nào cho hiệu quả?

Máy của tôi dùng WINXP có cài BKAV 2006 version 875 và Symantec Antivirus. Hàng ngày, hai phần mềm thi nhau diệt virus. Bkav 2006 auto protect hiện ra, mỗi lần bấm tiếp nó lại đẻ thêm gấp nhiều lần, thật là kinh khủng. Nếu đóng lại thì một lúc nó lại bật lên. Symantec Antivirus cũng tự động diệt liên tục, nhưng hình như không hết hay không được. Hiện tại máy vẫn sử dụng bình thường nhưng thật khó chịu. Tôi sợ nó sẽ hỏng bất ngờ, hoặc mất dữ liệu. Tôi có nhờ thợ đến diệt, đã cài lại Win, nhưng chỉ được vài hôm rồi tình trạng lại như vậy. Có lẽ là chưa diệt được. Máy của tôi dùng ADSL và mạng nội bộ gồm 4 máy. Các máy khác máy nào dùng nhiều cũng có tình trạng tương tự. Có phải do máy của tôi dùng mạng không ? Có thể hướng dẫn giùm tôi cách khắc phục nào đơn giản mà tôi có thể tự làm không ? Trình độ vi tính của tôi ở mức xoàng xoàng, tàm tạm thôi. Xin cám ơn các bạn.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn! Để diệt Virus có hiệu quả bạn nên. - Cập nhật phiên bản mới của chương trình Virus (Symantec Antivirus), bản cập nhật Virus mới. Vào trang này: [url=http://www.symantec.com/business/security_response/definitions/download/detail.jsp?gid=n95]http://www.symantec.com/business/security_response/definitions/download/detail.jsp?gid=n95[/url] để download bản cập nhật Virus mới nhất của Symantec - Tắt System Restore của Windows XP. Click chuột phải vào My Computer trên màn hình desktop, chọn Properties hoặc vào Control Panel chọn System. Khi đó màn hình System Properties xuất hiện chọn mục System Restore sau đó chọn mục Turn Off System Restore all drives. - Vào Regedit để xóa những mục chạy khi khởi động (những chương trình lạ) Vào Start\Run đánh Regedit Chọn HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\ CurrentVersion trong các mục Run, RunOnce, RunOneEx xóa tất cả những chương trình lạ ở trong đó. - Khởi động máy trong trạng thái Safe Mode rồi dùng chương trình diệt virus quét toàn bộ máy. Khi khởi động nhấn liên tục phím F8, sau đó chọn khởi động Safe Mode Chúc bạn thành công.