Virus khủng quá các anh chị ơi?

Em bó tay con virus của em luôn. Khi em dùng phần mềm panda quét thì báo có virus jeefo W32. Nhưng nó lại tự sinh ra các file: C:\System Volume Information\_restore{6D40A481-EC88-4982-8D5D-566418F80A3D} D:\System Volume Information\_restore{6D40A481-EC88-4982-8D5D-566418F80A3D} Thậm chí cả USB của em cũng có: F:\System Volume Information\_restore{6D40A481-EC88-4982-8D5D-566418F80A3D} Cái này do con virus tự sinh ra mỗi lần em sử dụng các ổ đĩa tương ứng. Khi em quét virus bằng các phần mềm khác thì không thấy, dùng Panda (platinium2007) thì nó tự cho file C:\System Volume Information\_restore{6D40A481-EC88-4982-8D5D-566418F80A3D} và D:\System Volume Information\_restore{6D40A481-EC88-4982-8D5D-566418F80A3D} vào danh sách không được quét. Bỏ chọn thì tự nó lại thêm vào danh sách này khi bắt đầu quét. Mỗi lần sử dụng ổ nó lại tự to ra, khoảng 2 tuần có thêm 1 gigabyte dữ liệu trong mỗi ổ cứng. Khi format ổ thì nó báo có 1 chương trình đang chạy nên không format được. Em cũng tìm mọi cách để xóa file do con virus sinh ra nhưng em không tìm được file đó, dùng cả NC lẫn MS-Dos đều không nhìn thấy. Khi em sao lưu dữ liệu để fomat toàn bộ ổ cứng thì ổ sao lưu cũng dính virus luôn. Em bó tay rồi, kíu em và cả mấy thằng bạn em nữa các anh ơi.
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Bạn có thể diệt con Virus này bằng Symantec 10 có cập nhật bản Update mới nhất. Còn dấu hiêu ổ cứng của bạn tự nhiên tăng dung lượng như vậy tôi nghĩ không hoàn toàn là do Virus mà còn có thể do nguyên nhân khác nữa, một trong những nguyên nhân mà chúng tôi quan tâm ở đây là do quá trình tự động backup hệ thống của Windows ( lưu thành những file ẩn có đuôi là *.CHK) những file có định dạng này được sinh ra sau mỗi lần Windows check lỗi phần mềm hoặc ổ cứng ( Có thể ổ cứng của bạn đang gặp các lỗi phần cứng). Việc nhân bản Folder của Virus W32... mà bạn nói và việc dung lượng ổ cứng tăng nhanh đột ngột như vậy theo chúng tôi nghĩ là không liên quan đến nhau vì W32 này có dung lượng cực kỳ nhỏ. Bạn hãy quét hệ thống ổ cứng của bạn bằng Symantec 10 Hoặc Bitderfender để diệt con Virus này nhé. Chúc bạn thành công !