Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Phát hiện hình thức lừa đảo thông qua thuật toán SEO của Google

Vũ Ngọc Hoàng Tú13/11/2017 - 19:36

Lượt xem 218

Am hiểu thuật toán SEO của Google sẽ giúp các tổ chức, doanh nghiệp có thể tối ưu thứ hạng bài viết của mình trên kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, lợi dụng thuật toán này, ngày nay đang xuất hiện nhiều hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài khoản tín dụng ngân hàng trên Google.

 

Điều này có thể hiểu nôm na là: một người hiểu cách Google chấm điểm bài viết thì có thể đưa bài viết của mình lên top kết quả tìm kiếm. Và một kẻ lừa đảo cũng có thể làm như vậy. Sử dụng chính kiến thức SEO, những kẻ lừa đảo đã tạo ra những bài viết, đưa chúng lên top. Khi người dùng tìm kiếm các thông tin về ngân hàng, chi nhánh, giao dịch,… vô tình không biết sẽ click vào link của bọn lừa đảo. Những link này có giao diện rất chuyên nghiệp khiến người dùng tin tưởng, và thường sẽ bị chúng lừa tải về các mã độc đánh cắp dữ liệu hoặc tệ hơn là lộ ra các thông tin về tài khoản ngân hàng của mình. Rất nhiều vụ lừa đảo “chuẩn SEO” kiểu này đã diễn ra trót lọt, và đang có xu hướng lan sang nhiều nước.

Cách duy nhất để phòng chống điều này là người dùng nên cảnh giác và đề phòng trước những yêu cầu khả nghi đòi cung cấp thông tin cá nhân. Đồng thời hạn chế tải bất kì file lạ nào từ các nguồn không rõ ràng.

Tấn công bằng mã độc đang là hình thức mà các tin tặc ưa thích để làm khuynh đảo hàng loạt máy tính trên khắp thế giới. Để phòng chống mã độc tốt nhất, hãy cài những phần mềm an ninh máy tính bản quyền, chất lượng và được cập nhật thường xuyên. Hiện tại trên Vatgia.com có rất nhiều những phần mềm diệt virus bảo đảm như vậy, nếu bạn có nhu cầu hãy tham khảo đường link sau nhé: https://www.vatgia.com/home/quicksearch.php?keyword=di%E1%BB%87t+virus&show=product

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn