Các folder của máy tính bị biến thành thùng rác ? Có phải bị virus hok?

- Hôm nay, tự dưng máy vi tính (để bàn) của tôi bị trục trặc. Các folder bị biến thành thùng rác, ổ cứng nhắp double click chuột không được, phải nhắp chuột phải, chọn open thì mới mở được (mà có đến 2 chữ open một cái in đậm open ở trên cùng và một cái bình thường như lúc trước, phải chọn cái "bình thường" mới mở được), nhưng không mở các folder được (vì biến thành thùng rác rồi...trống rỗng) . - Tôi có 3 phân vùng ổ cứng. Ổ C đã đóng băng, còn 2 ổ D và E thì không đóng băng. Nhưng cả 3 ổ đều bị tình trạng như trên folder biến thành thùng rác, dữ liệu ổ cứng vẫn báo là có nhưng không mở được mở ra chỉ ...trống rỗng. - Đặc biệt ổ E là khi nhắp double click chuột thì máy báo lỗi "Access is denied". - Vào system restore cũng không được, tóm lại tất cả chức năng trong Control panel khi nhắp chọn máy đều báo là: " Windows cannot access the specified device, path, or file. You may not have the appropriate permissions to access the item" vậy máy của tôi có phải bị virus không? Hay bị lỗi ? Giúp mình với ! Nếu bị virus thì chỉ cho mình link download pm diệt nhé ! Còn bị lỗi thì chỉ mình cách khắc phục nha ! Cám ơn trước nha!!!!!!
Nguyễn Văn Chiến
Trả lời 15 năm trước
tất nhiên là dính đòn của lũ sâu bọ rồi có thể là rookit đấy và chúng đã nằm vùng từ lau tong máy của ban hãy vào bạnh viện tin học hoăc 3c.c.vnddeer tim thì tôtts nhât
Tạ Thành Phương
Trả lời 15 năm trước
Máy PC của bạn bị nhiễm Virutt rồi. Bạn hãy khởi động lại máy.trong khi khởi động hãy nhấn phím F8 liên tục.Khi màn hình hiện lên chế độ Safe Mode. di chuyển chuột đến dòng Last good know...... và nhấn Enter. khi chương trình khởi động trong chế độ này xong. Bạn hãy Restar lại.hy vọng cách này sẽ tốt. Nếu cách này không được. bạn vào www.bkav.com.vn. do download bản BkavHome free mới nhất về để quét virut. Chúc bạn không phải cài lại HDH máy của mình