Tại sao phải thường xuyên cập nhật và quét virus bằng phiên bản mới?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Virus ngày nay xuất hiện các biến thể mới hàng giờ, hàng phút. Khi một máy tính được đưa ra sử dụng sẽ không tránh khỏi vấn đề về virus. Virus có thể lây lan qua bất kỳ con đường nào: Qua Internet, email, chat, qua các đường truyền gián tiếp như ổ đĩa USB, ổ cứng, đĩa CD…

Có nhiều loại virus khác nhau và mức độ phá hoại cũng khác nhau. Khi lây nhiễm vào máy tính, virus có thể làm máy tính hoạt động chậm, làm hỏng các file bị lây nhiễm, làm mất dữ liệu, gây lỗi hệ thống. Các loại spyware, adware sử dụng máy tính của nạn nhân để quảng cáo bất hợp pháp, gửi thư rác, gây khó chịu cho người sử dụng, gây mất an ninh thông tin, đánh cắp thông tin cá nhân, thông tin tài khoản, số thẻ tín dụng trên máy tính bị nhiễm… Một số loại virus lợi dụng máy tính của nạn nhân để tạo mạng botnet (mạng máy tính ma), dùng để tấn công hệ thống máy chủ, website khác…

Phần mềm diệt virus không được thường xuyên cập nhật sẽ dẫn tới việc quét virus không hiệu quả, không diệt triệt để được các biến thể virus mới. Do đó, máy tính sẽ không được bảo vệ trước sự tấn công của virus, gây ra các nguy cơ mất an ninh nêu trên. Thường xuyên cập nhật và quét virus bằng phiên bản mới của phần mềm diệt virus sẽ giúp hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm virus vào máy tính, tăng cường khả năng phòng, chống virus cho máy tính.

Để đảm bảo an toàn cho máy tính, bạn nên chọn một phần mềm diệt virus tốt để cài đặt và sử dụng lâu dài. Phần mềm diệt virus tốt phải đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí: là phần mềm có bản quyền, cập nhật phiên bản mới thường xuyên, có hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp từ nhà sản xuất khi có sự cố liên quan tới virus.

  • Nếu bạn đang sử dụng BkavPro 2009, bạn hãy kết nối Internet để BkavPro 2009 tự động cập nhật phiên bản mới. Trong trường hợp BkavPro 2009 chưa cập nhật được phiên bản mới, bạn hãy vào mục Live update, bấm Tìm bản mới. Đồng thời bạn hãy tiến hành quét virus theo hướng dẫn quét virus hiệu quả tại đây.
@font-face { font-family: Lucida Sans Unicode; } @page Section1 {size: 8.5in 11.0in; margin: 1.0in 1.25in 1.0in 1.25in; mso-header-margin: .5in; mso-footer-margin: .5in; mso-paper-source: 0; } P.MsoNormal { MARGIN: 0in 0in 0pt; FONT-FAMILY: "Times New Roman"; FONT-SIZE: 12pt; mso-style-parent: ""; mso-pagination: none; mso-fareast-font-family: "Lucida Sans Unicode"; mso-hyphenate: none; mso-font-kerning: .5pt; mso-fareast-language: #00FF } LI.MsoNormal { MARGIN: 0in 0in 0pt; FONT-FAMILY: "Times New Roman"; FONT-SIZE: 12pt; mso-style-parent: ""; mso-pagination: none; mso-fareast-font-family: "Lucida Sans Unicode"; mso-hyphenate: none; mso-font-kerning: .5pt; mso-fareast-language: #00FF } DIV.MsoNormal { MARGIN: 0in 0in 0pt; FONT-FAMILY: "Times New Roman"; FONT-SIZE: 12pt; mso-style-parent: ""; mso-pagination: none; mso-fareast-font-family: "Lucida Sans Unicode"; mso-hyphenate: none; mso-font-kerning: .5pt; mso-fareast-language: #00FF } A:link { COLOR: blue; TEXT-DECORATION: underline; mso-style-parent: ""; text-underline: single } SPAN.MsoHyperlink { COLOR: blue; TEXT-DECORATION: underline; mso-style-parent: ""; text-underline: single } A:visited { COLOR: purple; TEXT-DECORATION: underline; text-underline: single } SPAN.MsoHyperlinkFollowed { COLOR: purple; TEXT-DECORATION: underline; text-underline: single } DIV.Section1 { page: Section1 } OL { MARGIN-BOTTOM: 0in } UL { MARGIN-BOTTOM: 0in }
  • Nếu sử dụng bản BkavHome, bạn có thể tham khảo hướng dẫn quét virus hiệu quả bằng BkavHome tại đây.
(Theo bkav.com)

Phạm Vi Phương
Trả lời 13 năm trước

virut càng ngày càng có nhiểu phiên bản mới và mạnh hơn, vì vậy nếu bạn sử dụng 1 phần mềm ko có cập nhật thì sẽ ko thể nào diệt được virut

nhưng lời khuyên là bạn nên sử dụng 1 phần mềm diệt virut có bản quyền sẽ bào vệ an toàn cho máy tính của bạn,vì phần mềm bản quyền thì dữ liệu được cập nhật thường xuyên

Quốc Việt
Trả lời 12 năm trước

Vì luôn có nhiều loại virus mới. Cho nên dù có dùng phần mềm diệt virus tốt đến đâu nữa thì một ngày nào đó dữ liệu của bạn cũng đi luôn.

------------------------------------------PROTECT USB PROFESSIONAL--------------------------------------------