Cách phát hiện và diệt một số loại virus đang lây lan hiện nay?

Porsche
Trả lời 16 năm trước
Một khi bạn thấy máy mình có hiện tượng lạ như chạy cực chậm, đổi mất trang chủ, mở web chậm, bị khóa một số chức năng hay đơn giản là bạn thấy dung lượng ổ đĩa tăng đột biến... thì bạn hãy nhanh chóng kiểm tra các chương trình đang hoạt động bằng cách mở TaskManager lên, tìm các file đang chạy có tên sau đây, nếu thấy chúng thì hãy "End Process" đi : SP00L.EXE , ccPrxy.exe , WinCfgs.exe , SVOHOST.exe , SXS.exe , Inetsvr.exe , Update.exe ... Sau đó, bạn hãy vào thư mục C:WindowsSystem32 và xóa tất cả những tập tin có tên trong danh sách nêu trên. Tiếp theo, bạn chạy ( Windows>Run) Msconfig , trong thẻ Startup , bạn bỏ chọn những điều kiểm lạ, chỉ để lại các chương trình như AntiVirus, bộ gõ, driver. Cuối cùng, bạn hãy nhớ một điều rằng phòng còn hơn chữa, hãy cài một trình diệt Virus mạnh của nước ngoài như Norton, BitDefender , Kaspersky... trên máy và thường xuyên cập nhật danh sách virus.