Quét virut laptop bằng một máy tính khác được không? bằng cách nào?

Tôi muốn quét virut chiếc laptop của tôi từ một máy tính khác, có bác nào biết xin chỉ giúp? Chân thành cám ơn!
Mít đặc
Trả lời 14 năm trước
Thực ra quét virus trên một ổ đĩa qua LAN hầu như (Mình không dám chắc tất cả) phần mềm diệt virus nào cũng thực hiện được (miễn là ổ đĩa đó được chia sẻ qua mạng và quyền truy cập cho phép ghi/xóa). Tuy nhiên, điều này chỉ thành công nếu máy tính có ổ đĩa được quét chưa bị nhiễm virus (mặc dù có file virus trong ổ đĩa), do máy bị nhiễm thì tiến trình virus đang hoạt động đã can thiệp sâu vào hệ thống, bạn không thể diệt chỉ bằng cách quét ổ đĩa. Cách tốt nhất là bạn cài một phần mềm diệt virus mới nhất rồi quét (Kas IS, Bit IS...). Nếu máy tính có kết nối internet và đường truyền nhanh, bạn quét online cũng được (Mất khoảng 20MB tải về mẫu virus). Hoặc bạn có thể dùng Symantec Antivirus Corporation , cài máy bạn là bản server , máy kia là bản client . Thế là diệt được . Hoặc Bạn cũng có thể sữ dụng bằng cách nói 2 máy lại với nhau bằng cách bắm cáp chéo,và bạn chị việc share các ổ điả cần quét,thiết lập IP và cho 2 máy chung 1 workgroup là có thễ quét được rồi Hoặc kiếm cái HDD usb box , bỏ ổ cứng cần quét vào , cắm vào laptop quét . Ổ USB box bữa nay rẻ òm
Minh Phương
Trả lời 14 năm trước
ok bay gio ban muon dung phan mem diet virus tu 1 may tinh sach de quet virus o may tinh khac bi virus qua mang lan ban chỉ cần shear full ổ cứng hoặc foder mà bạn muốn diệt virus rồi bạn vào phần my network places bạn chọn tiếp phần view group computer nó sẽ hiện lên các máy đang kết nối mạng lan bạn chọn ổ cứng hoặc thư mục lúc nãy bạn đã shear full và dùng phần mềm diệt virus để quét là ok thui! bạn nhớ là phải shear full nha nếu ko là ko diệt được virus đâu. chúc bạn thành công!