Không xóa được virus autorun

Các bạn chỉ dẫn giúp mình với: Mình save ảnh từ thẻ nhớ của máy ảnh vào Computer, máy báo là bị nhiễm virus, mình kiểm tra phát hiện virus autorun và forever nhưng khi delete thì máy hiện thông báo là: “Cannot delete forever: the disk is write- protected. Remeve the write-protection or use another disk”. Mình thấy cái khóa ở bên hông thẻ nhớ đang ở tình trạng mở. Mong các bạn chỉ cách khắc phục. Cám ơn các bạn nhiều. Reply With Quote
Nguyễn Trương Đức
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, vấn đề này mình có thể hướng dẫn bạn làm như sau: Để delete con autorun.inf và con forever.exe bạn làm như sau: - Mở Run gõ cmd để vào MSDOS - Gõ vào cd f: (nếu thẻ nhớ của bạn là ổ F) - nhập vào câu lệnh: attrib autorun.inf -h -s -r rồi enter - gõ lệnh: del autorun.inf Còn con forever nó nằm trong các thư mục thì bạn sử dụng câu lệnh: cd ten_thu_muc rồi bấm enter rồi tiến hành làm như trên là bạn diệt được con này. Để chống virus autorun.inf lây vào USB hay thẻ nhớ thì bạn làm tiếp cách sau: - - Mở Run gõ cmd để vào MSDOS - Gõ vào cd f: (nếu USB/thẻ nhớ của bạn là ổ F) - nhập vào câu lệnh: mkdir autorun.inf rồi enter (nó sẽ tạo thư mục autorun.inf trên USB của bạn, bạn không được xóa thư mục này - đây là thư mục nhé chứ không phải file autorun.inf, con virus autorun không thể nhiễm vào USB hay thẻ nhớ khi đã có thư mục autorun.inf tồn tại trên USB/thẻ nhớ rồi) Chúc bạn thành công!