Máy tính xách tay của tôi bị nhiễm virus gì mà nó ko cho hiện file ẩn và làm đầy bộ nhớ (C). Cho biết máy tôi bị nhiễm loaị gì và xử lý như thế nào ?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn ! với con virus này bạn có thể làm theo 3 cách sau. 1 là bạn vào my computer trên thanh công cụ bạn chọn Tool và chọn Folder option tiếp theo chọn View ở đây bạn tích vào dòng show hidden files and folder (chọn chế độ hiện files ẩn ) và bỏ dấu tích ở dòng Hidden protected operating system files (hiện các files hệ thống ) sau đó sau đó vào trong các ổ và USB xoá hết các files autorun.inf sau đó khởi động lại máy . 2 là bạn vào run gõ cmd sau đó gõ câu lệnh sau : X:/attrib -s -h \s \d ( x là ổ cần hiện ẩn cấc files lên ) Nếu gặp phải hiện tượng nêu trên, bạn cần bình tĩnh vì dữ liệu vẫn còn và có thể khôi phục lại được. Sau khi diệt virus, bạn sử dụng công cụ tại địa chỉ sau đây để khôi phục dữ liệu bị ẩn: 3 là 1> Start\RUN\Regedit Tìm đến khóa: HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\Curr entVersion\Explorer\Advanced\Folder\Hidden 2> Trong khóa con: NOHIDEN bạn sửa CheckedValue = 2 DefaultValue = 2 3> Trong khóa con: SHOWALL bạn sửa CheckedValue = 1 DefaultValue = 2 4> Click phải trên key Hidden, chọn Permission rồi check vào mục deny, OK Thoát khỏi registry... Mục thứ 4 với mục đích cấm bất kỳ ai sửa mục này... Theo www.911.com.vn